• 28/02/2024

CẢNH BÁO NGUY CƠ DO NẮNG NÓNG

ĐBSCL Tại Vĩnh Long và Trà Vinh, nắng nóng với nhiệt độ cao nhất từ 35 - 36°C dễ dẫn đến nguy cơ cháy nổ và đột quỵ bởi sốc nhiệt.

• 05/02/2024

Hội Nông dân xã Phú Cần, huyện Tiểu Cần: THĂM TỔ HỢP TÁC RAU MÀU ĐẦU XUÂN 2024

Xã Phú Cần nằm cặp Quốc lộ 54 và Quốc lộ 60, có diện tích tự nhiên 2.362,62 ha, trong đó đất trồng lúa 1.539 ha, đất trồng màu 92,84 ha, đất trồng cây lâu năm 467 ha, diện tích nuôi thủy sản 17,74 ha, còn lại là đất thổ cư, giao thông và kênh rạch. Toàn xã có 3.124 hộ, với 11.560 nhân khẩu, trong đó dân tộc Khmer chiếm 62% so số dân toàn xã. Đời sống của người dân chủ yếu là sản xuất nông nghiệp.

• 24/01/2024

HỘI NÔNG DÂN XÃ LONG VĨNH PHÁT HUY TINH THẦN “TƯƠNG THÂN TƯƠNG ÁI”

Sáng ngày 19-01-2024, Hội Nông dân xã Long Vĩnh phối hợp Đồn Biên phòng Long Vĩnh đến thăm và trao tặng xe lăn cho hai hội viên Nông dân tại xã Long Vĩnh, giúp người có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nhân nghèo có phương tiện đi lại, làm việc, sinh hoạt hàng ngày dễ dàng hơn và có thêm động lực phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

• 18/01/2024

TUYÊN TRUYỀN VỀ AN TOÀN GIAO THÔNG

Ngày 13/01/2024 (tại Quảng trường Tiểu Cần) Công ty Honda Việt Nam cùng Head Thanh Bình An phối hợp với Huyện đoàn và Hội Nông dân huyện Tiểu Cần tổ chức Chương trình “Bứt phá đa địa hình cùng Winner X” và tặng quà cho đoàn viên, hội viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

• 09/01/2024

LỄ TRAO THƯỞNG CHƯƠNG TRÌNH “TIẾP SỨC NHÀ NÔNG” GIAI ĐOẠN 2021 - 2023

Sáng ngày 09/01/2024, Hội Nông dân tỉnh và Công ty Cổ phần GreenFeed Việt Nam tổ chức trao thưởng cho các hộ tham gia Chương trình “Tiếp sức nhà nông” trên địa bàn huyện Cầu Kè. Tham dự có các đồng chí Phạm Quốc Việt – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; Nguyễn Thị Mỹ Hằng – đại diện Ban Dân vận Huyện uỷ Cầu Kè; Huỳnh Văn Nguyện - Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Cầu Kè, cùng 38 hộ nông dân tham gia chương trình được nhận thưởng.

• 27/12/2023

HỘI VIÊN NÔNG DÂN XÃ HÒA TÂN, HUYỆN CẦU KÈ TÍCH CỰC CHĂM SÓC RAU MÀU PHỤC VỤ TẾT

Thông lệ hàng năm, vào thời điểm cuối năm, nhiều bà con nông dân xã Hòa Tân nói chung và hội viên nông dân nói riêng luôn tất bật trong việc cải tạo đất, xuống giống các loại rau màu nhằm cung cấp nguồn rau tươi cho thị trường vào dịp tết và góp phần tăng thu nhập, cải thiện kinh tế gia đình.

• 01/12/2023

Nhân rộng từ mô hình chuyển đổi trồng chanh không hạt xuất khẩu

Huyền Hội, huyện Càng Long là một trong những xã điển hình thực hiện chuyển đổi cơ cấu kinh tế nông nghiệp với 20ha diện tích chuyên canh chanh không hạt và kết nối với Hợp tác xã nông nghiệp Thành Chí gắn với chuỗi tiêu thụ sản phẩm hàng hóa xuất khẩu, mang lại thu nhập cao cho nông dân, góp phần từng bước giảm nghèo, nâng lên trở thành hộ khá, giàu.

• 17/10/2023

KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC HOA VẠN THỌ TRONG DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN

Hoa vạn thọ rất được ưa chuộng và được trồng dùng để trang trí, phục vụ trong các dịp cúng, lễ và trưng bày trong dịp tết Nguyên đán. Hoa vạn thọ có ý nghĩ cầu mong sức khoẻ, trường thọ và may mắn cho các thành viên trong gia đình. Trồng hoa vạn thọ không khó, vì đây là loại cây dễ trồng, tuy nhiên để hoa to màu sắc rực rỡ nở đúng vào dịp tết luôn được nhiều nhà vườn trồng hoa quan tâm. Chính vì thế đòi hỏi người trồng phải nắm vững kỹ thuật từ khâu chọn giống đến xử lý ra hoa.

• 17/10/2023

Quy trình kỹ thuật trồng và chăm sóc cây mít Thái

Cây Mít Thái có ư u điểm dễ trồng, cây lớn nhanh , phát triển khỏe, cho trái q uanh năm , ít xơ , trái sai, thịt dày , giòn ngọt , t hịt trái khi xẻ vàng đậm, cây cho năng suất cao, sai trái . Từ lúc trồng đến lúc cho thu hoạch lứa đầu tiên nếu chăm sóc tốt cây cho trái sau 18 tháng, trái có trọng lượng khá lớn, mỗi trái nặng từ 7 - 20kg. Tuy mít Thái dễ trồng nhưng để trồng thành công cây mít Thái cần lưu ý một số kỹ thuật sau:

• 25/09/2023

đổi mới cách làm nâng cao sản xuất

Đó là nông dân Thạch Rê, ấp Vàm Buôn, xã Ngãi Xuyên, huyện Trà Cú là một trong những nông dân khai thác tiềm năng, thế mạnh đất canh tác của gia đình thực hiện có hiệu quả chuyển đổi cơ cấu sản xuất, nâng cao thu nhập, cải thiện kinh tế gia đình.

Giới thiệu doanh nghiệp