• 16/07/2024

Hội Nông dân tỉnh: Nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến cuối năm 2024 là “Chung tay xây dựng nông thôn mới”

Ngày 15/7/2024, Ban Thường vụ Hội Nông dân (ND) tỉnh tổ chức hội nghị lần thứ 4, Ban Chấp hành Hội ND tỉnh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023-2028, sơ kết công tác Hội và phong trào ND 06 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2024. Đồng chí Quảng Thanh Tú, Phó Chủ tịch Thường trực, các đồng chí Phạm Quốc Việt, Thạch Thị Ngọc Mai, Phó Chủ tịch Hội ND tỉnh đồng chủ trì hội nghị.

• 01/07/2024

Hội Nông dân tỉnh: TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ ĐỊNH SỐ 37/2023/NĐ-CP CỦA CHÍNH PHỦ

Ngày 28/6/2024, tại Hội Nông dân tỉnh, Ban Điều hành Quỹ Hỗ trợ Nông dân tỉnh tổ chức hội nghị triển khai thực hiện Nghị định số 37/2023/NĐ-CP, ngày 24/6/2023 của Chính phủ về việc thành lập, tổ chức và hoạt động của Quỹ Hỗ trợ nông dân. Tham dự và điều hành hội nghị có đồng chí Quảng Thanh Tú – Phó Chủ tịch Thường trực; đồng chí Phạm Quốc Việt - Phó Chủ tịch, Trưởng ban Điều hành Quỹ Hỗ trợ Nông dân tỉnh; Ban Điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh và 20 đại biểu là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, cán bộ nghiệp vụ Quỹ Hỗ trợ nông dân của 09 huyện, thị xã, thành phố.

• 25/06/2024

Hiệu quả từ mô hình Tổ hợp tác trồng bắp giống

Toàn tỉnh có 1.655 Tổ hợp tác hoạt động ở nhiều lĩnh vực. Các Tổ hợp tác, Hợp tác xã đóng vai trò cầu nối tập hợp, vận động người dân thay đổi cách nghĩ, cách làm, ứng dụng khoa học - kỹ thuật, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa. Tuy những mô hình sản xuất của Tổ hợp tác hoạt động có hiệu quả nhưng chưa bền vững, do giá bán nông sản không ổn định, nên nông dân giảm lợi nhuận.

• 24/06/2024

ĐỔI ĐỜI NHỜ NUÔI TÔM TRÊN ĐẤT LÚA

Chuyển cây trồng kém hiệu quả sang mô hình luân canh lúa - tôm, nông dân có thu nhập từ 70 - 80 triệu đồng/ha/năm, gấp từ 2 - 3 lần trước đây.

• 20/06/2024

TĂNG GIÁ TRỊ TRÁI DỪA TỪ KHẮC CHỮ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU

Sản phẩm dừa khắc chữ của Nhã Fram có thể bảo quản từ 1-2 ngày ở điều kiện bình thường và từ 7-10 ngày trong điều kiện bảo quản lạnh. Giá bán dao động từ 12.000 đến 15.000 đồng, cao hơn dừa thường khoảng 5.000 đồng mỗi trái.

• 19/06/2024

Hợp tác xã nông nghiệp Phát Tài vì lợi ích của thành viên

Từ khi đi vào hoạt động đến nay, hợp tác xã nông nghiệp Phát Tài, ấp Ô Tre Lớn, xã Thanh Mỹ, huyện Châu Thành đã khẳng định vị thế và giá trị kinh tế tập thể đem lại nhiều lợi ích cho thành viên. Hợp tác xã đã kết nối doanh nghiệp hỗ trợ đầu vào và đầu ra tiêu thụ sản phẩm, từng bước tạo hiệu quả hoạt động, góp phần thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp và chương trình mục tiêu quốc gia XDNTM.

• 13/06/2024

Hội Nông dân tỉnh: Tạo điều kiện để hội viên nông dân tham gia bảo hiểm y tế

Đồng chí Quảng Thanh Tú, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh cho biết: toàn tỉnh hiện có 806 chi hội, 7.061 tổ hội, 130.263 hội viên nông dân. Đến đầu tháng 6/2024, trong hệ thống Hội Nông dân có 125.686/130.263 hội viên tham gia bảo hiểm y tế (BHYT), đạt 96,4%; có 6.493 hội viên tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện. Đạt được kết quả trên là nhờ trong 15 năm qua, với vai trò và chức năng của mình, Hội Nông dân đã quán triệt nội dung Chỉ thị số 38-CT/TW, ngày 07/9/2009 của Ban Bí thư (khóa X) về “đẩy mạnh công tác BHYT trong tình hình mới”.

• 29/05/2024

Nông dân chuyển đổi số, đạt nhiều lợi ích

Hiện nay, trong sản xuất nông nghiệp, ở tất cả các lĩnh vực, đều hướng đến thực hiện chuyển đổi số (CĐS), mục tiêu nhằm tạo những lợi ích: giảm thiểu rủi ro do biến đổi khí hậu, nâng cao giá trị sản phẩm; thay đổi phương thức quản trị sản xuất nông nghiệp, giúp nông dân đạt năng suất, sản lượng và hiệu quả cao hơn; mục tiêu cuối cùng là tăng lợi nhuận.

• 22/05/2024

Một số biện pháp kỹ thuật quản lý và phòng, trị sâu đầu đen gây hại cây dừa

Tỉnh Trà Vinh có khoảng 27.380 ha diện tích trồng dừa, với gần 7 triệu cây dừa, tập trung nhiều nhất ở huyện Càng Long, Tiểu Cần và Cầu Kè. Diện tích trồng dừa của Trà Vinh đứng thứ 2 cả nước sau tỉnh Bến Tre, với sản lượng đạt khoảng 356 triệu quả/năm. Hiện toàn tỉnh có khoảng 39,84ha bị sâu đầu đen gây hại xuất hiện tại các huyện: Càng Long, Tiểu Cần, Trà Cú, Châu Thành, và thành phố Trà Vinh, sâu đầu đen là loại sâu gây hại cây dừa rất nguy hiểm, có thể thiệt hại khoảng 80% năng suất, thậm chí gây chết cây. Hiện sâu đầu đen hại dừa đã, nếu không phòng trị kịp thời sẽ bùng phát thành dịch gây thiệt và làm ảnh hưởng trực tiếp đến thu nhập, đời sống của hộ trồng dừa.

• 10/05/2024

Hội Nông dân thị trấn Châu Thành: Ra mắt Chi Hội Nông dân nghề nghiệp “Nuôi cá tai tượng”

Ngày 09/5/2024, Hội Nông dân thị trấn Châu Thành tổ chức ra mắt Chi Hội Nông dân nghề nghiệp “Nuôi cá tai tượng” tại khóm 1. Đến dự có đồng chí Thạch Thị Ngọc Mai – Phó chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, đồng chí Trần Thanh Kiều - Phó chủ tịch Hội Nông dân huyện Châu Thành, đồng chí Nguyễn Tiến Lâm, Phó bí thư Thường trực, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị trấn Châu Thành cùng các đồng chí trong chi bộ khóm và 15 hội viên tham dự.

Giới thiệu doanh nghiệp