Huyện Châu Thành: TẬP HUẤN PHÒNG CHỐNG BẠO LỰC GIA ĐÌNH
Ngày 18/5, tại Hội Nông dân huyện Châu Thành, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với Hội Nông dân tỉnh mở lớp tập huấn về công tác bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình (BLGĐ); Luật hợp tác xã (HTX) và công tác phòng chống tội phạm, có trên 150 cán bộ, hội viên, nông dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tham dự.

Lớp tập huấn phòng chống bạo lực gia đình

Học viên được nghe giới thiệu các kiến thức cơ bản về thực trạng và hậu quả của BLGĐ đối với xã hội; ý nghĩa của việc phòng chống BLGĐ; Luật Phòng chống BLGĐ, Luật Bình đẳng giới; kỹ năng truyền thông, tư vấn phòng chống BLGĐ; các nguyên nhân của BLGĐ; các hình thức xử lý vi phạm hành chính trong phòng chống BLGĐ; kỹ năng giải quyết mâu thuẫn gia đình... Tại lớp tập huấn học viên còn được nghe giới thiệu một số nội dung cơ bản về Luật (HTX) và công tác phòng chống tội phạm năm 2019.
    Lớp tập huấn giúp học viên nâng cao nhận thức về xây dựng gia đình hạnh phúc kết hợp với công tác Hội. Đặc biệt là phương pháp thu thập số liệu, quy trình xử lý các vụ BLGĐ tại địa phương. Qua đó làm giảm tình trạng BLGĐ, góp phần thúc đẩy bình đẳng giới và phòng chống BLGĐ tại địa bàn dân cư./.
                                                                                                                     Trần Văn Vũ
                                                                                                          HND huyện Châu Thành