Hội Nông dân xã Ninh Thới: GIẢI NGÂN NGUỒN VỐN QUỸ HỖ TRỢ NÔNG DÂN TRỒNG BƯỞI DA XANH
Vừa qua, Hội Nông dân tỉnh Trà Vinh kết hợp với Hội Nông dân huyện Cầu Kè tổ chức giải ngân vốn Dự án trồng bưởi da xanh cho 12 hộ hội viên nông dân ở ấp Bà Bảy, xã Ninh Thới, huyện Cầu Kè vay với tổng số tiền là 300 triệu đồng, từ nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân Trung ương. Mỗi hội viên được hỗ trợ cho vay số tiền 25 triệu đồng, thời gian hoàn trả vốn là 36 tháng, mức phí 0,7%/tháng.

Quang cảnh giải ngân vốn vay dự án trồng bưởi da xanh cho hội viên nông dân

xã Ninh Thới, huyện Cầu Kè

Qũy hỗ trợ nông dân đã giúp cho hội viên nông dân ở ấp Bà Bảy, xã Ninh Thới, huyện Cầu Kè có nguồn vốn để đầu tư trồng bưởi da xanh, góp phần nâng cao thu nhập kinh tế gia đình, cải thiện cuộc sống.

Từ đầu năm 2020 đến nay, Hội Nông dân huyện Cầu Kè được nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân Trung ương, của tỉnh đầu tư 5 dự án, với tổng số tiền 2 tỷ đồng, có 87 hộ vay, tạo điều kiện cho hội viên nông dân ở các xã Phong Thạnh, Ninh Thới, Tam Ngãi, Châu Điền và Thông Hòa òaHoavay vốn đầu tư chăn nuôi bò sinh sản, trồng bưởi da xanh...

Huỳnh Thị Mỹ Thuận

HND huyện Cầu Kè