Hội Nông dân xã Ngũ Lạc: TẬP HUẤN XÂY DỰNG MÔ HÌNH “THU GOM, PHÂN LOẠI, XỬ LÝ RÁC THẢI SINH HOẠT”
Vừa qua, Hội Nông dân xã Ngũ Lạc phối hợp UBND xã, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Duyên Hải, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Trà Vinh và Chi bộ ấp Rọ Say tổ chức tập huấn xây dựng mô hình “thu gom, phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt trên địa bàn ấp Rọ Say, xã Ngũ Lạc”. Có 95 hộ nông dân tham dự.

Quang cảnh lớp tập huấn

Tại buổi tập huấn, các hộ được tuyên truyền và hướng dẫn mô hình phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt hộ gia đình thông qua 02 chuyên đề: Hướng dẫn phân loại rác thải, xử lý rác thải sinh hoạt và chuyên đề về thu gom, xử lý rác thải nhựa, tác hại của rác thải nhựa và túi nilon.

Qua tập huấn, nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của người dân trong việc bảo vệ môi trường, tài nguyên thiên nhiên, đặc biệt là bảo vệ sức khỏe của bản thân và mọi người xung quanh. Giảm lượng rác thải sinh hoạt phát sinh ra môi trường từ đó giảm chi phí trong công tác thu gom, xử lý rác thải. Góp phần Thực hiện tiêu chí 17 về Môi trường do Hội Nông dân đảm nhận.

Dịp này, mỗi hộ tham dự tập huấn còn được hỗ trợ 01 thùng ủ rác loại 160 lít được thiết kế đúng chuẩn yêu cầu phân hủy rác và 01 sọt rác để người dân dễ dàng phân loại rác tại gia đình. Tổng kinh phí 100 triệu đồng./.

Lê Thanh Phong

CT - HND xã Ngũ Lạc