Hội nông dân xã Long Đức phối hợp tổ chức lớp nghề "kỹ thuật trồng cây có múi"
Vừa qua,  Phòng lao động thương binh xã hội thành phố Trà Vinh kết hợp Hội Nông dân xã Long Đức và Trường Cao đẳng nghề Trà Vinh bế giảng lớp đào tạo nghề "Kỹ thuật trồng cây ăn quả có múi" ngắn hạn tại ấp Hòa Hữu, xã Long Đức, thành phố Trà Vinh.

Quang cảnh bế giảng lớp đào tạo nghề "Kỹ thuật trồng cây có múi"

Sau thời gian 03 tháng, 20 học viên là hội viên nông dân của ấp Hòa Hữu,  được giảng viên Trường Cao đẳng nghề Trà Vinh truyền đạt lý thuyết gắn với thực hành tại vườn như: kỹ thuật đào hố, bóc túi bầu, kỹ thuật trồng, chăm sóc từng giai đoạn sinh trưởng của cây ăn quả có  múi như cam, quýt, chanh, bưởi..., cũng như cách phòng trừ sâu bệnh, phương pháp thu hoạch, bảo quản quả...Giúp học viên nắm rõ những yêu cầu về chọn giống phù hợp với đất đai, điều kiện gia đình, cách làm đất, bón phân, cách tỉa lá, tạo cành, xây dựng hệ thống tưới tiêu, các kỹ năng, phương pháp tăng năng suất hiệu quả cây trồng trên cùng đơn vị diện tích.
    Kết thúc lớp học, 100% học viên đã được Trường Cao đẳng nghề Trà Vinh cấp chứng chỉ, qua lớp học sẽ giúp hội viên nông dân tự tạo được việc làm, tăng thu nhập gia đình góp phần xây dựng xã nông thôn mới./.

Bùi Thị Tím
CT-HND xã Long Đức