HỘI NÔNG DÂN TPTV SƠ KẾT GIỮA NHIỆM KỲ 2018 -2023

Thực hiện Kế hoạch số 139-KH/HND, ngày 23/3/2021 của Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh Trà Vinh về việc “Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Nông dân các cấp, nhiệm kỳ 2018 – 2023”.

Ngày 28/5/2021, tại Hội trường Thành ủy Hội Nông dân thành phố Trà Vinh (TPTV) tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2018 - 2023. Đến dự có đồng chí Lê Bích Chi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông tỉnh, đồng chí Nguyễn Quốc Phương - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cùng lãnh đạo Ban Dân vận Thành ủy TPTV, BCH Hội Nông dân TPTV và Chủ tịch Hội Nông dân các xã, phường.

Quang cảnh hội nghị

Trong nữa nhiệm kỳ qua Hội Nông dân các xã, phường đã bám sát Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân TPTV gắn với nhiệm vụ chính trị tại địa phương thực hiện đạt chỉ tiêu đề ra, tập trung củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động chi, tổ hội. Qua các phong trào Hội đã vận động phát triển mới 139 hội viên, nâng tổng số đến nay là 3.079 hội viên đạt 80,8% so hộ nông nghiệp; phát động 5.477 hộ nông dân đăng ký nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, bình xét có trên 4.323 hộ đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Đặc biệt, qua phong trào này Hội Nông dân các cấp đã xóa được 49 hộ HVND thoát nghèo đạt tỉ lệ 65% nghị quyết đề ra. Ngoài ra Hội còn tuyên truyền, vận động hộ hội viên, nông dân tham gia thành lập được 17 Tổ hợp tác theo Nghị định 77-NĐ/TTg; thành lập 04 Hợp tác xã; Quỹ hỗ trợ nông dân phát triển trên 1,5 tỷ đồng đầu tư cho 11 dự án với 165 hộ HVND vay; thành lập 06 Câu lạc bộ “Nông dân 3 tốt” đi vào hoạt động.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Bích Chi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông tỉnh ghi nhận, biểu dương kết quả công tác Hội và phong trào nông dân đạt được của Hội Nông dân TPTV trong nữa nhiệm kỳ qua, đồng thời đề nghị trong thời gian tới BCH Hội Nông dân TPTV cần tập trung quan tâm cụ thể hóa và triển khai thực hiện các chỉ tiêu còn lại. Với đặc thù là thành phố đô thị đề nghị Hội Nông dân các cấp của thành phố phối hợp chặt chẽ với phòng Kinh tế, phòng Tài nguyên môi trường, phòng Tư pháp…. để hỗ trợ cho nông dân về kiến thức, KHKT, phát triển kinh tế gắn với bảo vệ tài nguyên môi trường, ANTT chú trọng kiến thức về pháp luật. Bên cạnh đó, mạnh dạn tham mưu, đề xuất với cấp ủy Đảng, chính quyền chọn những nông dân tiêu biểu, chí thú làm ăn để đột phá một số mô hình kinh tế đô thị với đặc thù của thành phố Trà Vinh; liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp tiềm năng trên địa bàn thành phố để xây dựng chuỗi giá trị hàng hóa đảm bảo theo hướng công nghệ cao, an toàn vệ sinh thực phẩm nâng cao chất lượng hàng hóa để đảm bảo phục vụ cho nhu cầu thị trường. Để thực hiện các vấn đề nêu trên đề nghị Hội Nông dân các cấp của TPTV phát huy năng lực, quyết tâm trong công việc hoàn thành tốt các chỉ tiêu còn lại trong nhiệm kỳ./.

Anh Đào

Ban Xây dựng Hội