Hội Nông dân thị xã Duyên Hải: HỖ TRỢ NHIỀU NGUỒN VỐN, GIÚP HỘI VIÊN SẢN XUẤT, KINH DOANH
Ông Ngũ Văn Việt, Phó Chủ tịch Hội Nông dân (ND) thị xã Duyên Hải cho biết: Trong 02 tháng đầu năm 2021, Hội đã chỉ đạo cơ sở tổ chức phát động phong trào thi đua ND sản xuất, kinh doanh giỏi (SXKDG) năm 2021. Phong trào này được Hội ND thị xã tổ chức vận động, tuyên truyền thường xuyên đến hội viên ND, nhất là các mô hình kinh tế hợp tác sản xuất, kinh doanh có hiệu quả, những kiến thức cơ bản về đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể, tập hợp hội viên ND vào các tổ chức kinh tế - xã hội đa dạng.

Nông dân xã Trường Long Hòa xuống giống hành tím.

Được biết, năm 2020, qua phát động phong trào, thị xã Duyên Hải có 3.824/3.953 hộ ND đăng ký danh hiệu SXKD, chiếm 96,73% so với số hộ ND của thị xã. Cuối năm 2020, đã bình xét và công nhận 2.131 hộ đạt danh hiệu SXKDG các cấp, đạt 101% so với chỉ tiêu đề ra. Đồng thời, Hội Nông dân thị xã đã quyết định công nhận danh hiệu thi đua về phong trào nông dân năm 2020: đơn vị xuất sắc xã Trường Long Hòa, đơn vị tiên tiến: Phường 1, Phường 2, xã Hiệp Thạnh, Long Toàn và Dân Thành.

Thông tin từ lãnh đạo Hội ND thị xã Duyên Hải, để đạt kết quả trên, Hội đã tranh thủ nhiều nguồn vốn, nhằm hỗ trợ ND thực hiện kế hoạch SXKD. Hiện nay, Hội ND thị xã đang quản lý 20 dự án, với tổng số vốn 2,7 tỷ đồng, từ các nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân Trung ương, tỉnh và huyện cấp. Ngoài ra, còn nhận vốn ủy thác từ Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Duyên Hải hơn 35 tỷ đồng, với 43 tổ tiết kiệm và vay vốn, có 1.626 thành viên tham gia.

Được biết, trong 02 tháng đầu năm 2021, Hội Nông dân xã Trường Long Hòa giải ngân dự án trồng màu số tiền 100 triệu đồng, có 05 hộ vay; Hội Nông dân Phường 1 giải ngân vốn Quỹ Hỗ trợ ND nguồn vận động năm 2020 cho hội viên nông dân Khóm 1, số tiền 58 triệu đồng, có 04 hộ vay; Hội ND xã Long Toàn phối hợp với Ngân hàng LienViet tỉnh Trà Vinh tái đầu tư tổ vay vốn ấp Giồng Trôm, có 07 thành viên vay, với số vốn 400 triệu đồng.

Trường Nguyên