Hội Nông dân thị trấn Càng Long: RA MẮT CHI HỘI NÔNG DÂN NGHỀ NGHIỆP NUÔI BÒ SINH SẢN
             Ngày 13/09/2023, Hội Nông dân thị trấn Càng Long ra mắt Chi hội Nông dân nghề nghiệp nuôi bò sinh sản . Dự buổi ra mắt có đồng chí Nguyễn Bình xuân PCT Hội Nông dân huyện, cùng cấp ủy, chính quyền địa phương và 20 hội viên nông dân dự.

quang cảnh buổi lễ ra mắt

Chi hội Nông dân nghề nghiệp chăn nuôi bò sinh sản khóm 9, thị trấn Càng Long, được hình thành trên cơ sở tự nguyện, với tổng số 20 thành viên.  Chi hội được thành lập với mục đích tập hợp, gắn bó những hội viên có chung mục đích và trách nhiệm trong sản xuất, chăn nuôi. Các thành viên hoạt động theo nguyên tắc "5 tự, 5 cùng" (5 tự: tự giác, tự nguyện, tự chủ, tự quản, tự chịu trách nhiệm; 5 cùng: cùng chí hướng về lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, cùng mối quan tâm, cùng có sự chia sẻ, cùng chịu trách nhiệm và cùng hưởng thụ).

Chi hội Nông dân nghề nghiệp nuôi bò sinh sản khóm 9, được Quỹ hỗ trợ Nông dân huyện tổ chức giải ngân nguồn vốn cho 19 hộ, tham gia dự án, với số tiền 380 triệu đồng, trong đó mỗi hộ vay 20 triệu đồng.

Các đồng chí BCH chi Hội ra mắt

Phát biểu tại buổi ra mắt, đại diện lãnh đạo Hội Nông dân huyện đồng chí Nguyễn Bình Xuân, mong muốn sau thành lập Chi hội ngày càng phát triển hơn nữa, góp phần tạo thu nhập ổn định, từ mô hình này sớm được nhân rộng thêm nhiều mô hình mới để nâng cao đời sống cho hội viên nông dân.

HỒ NAM NINH - CT HND thị trấn Càng Long