Hội Nông dân thị trấn Càng Long: RA MẮT CÂU LẠC BỘ NÔNG DÂN 3 TỐT
Ngày 31/8/2022 Hội Nông dân Thị trấn Càng Long ra mắt câu lạc bộ nông dân 03 tốt tại Khóm 9, thị trấn Càng Long. Đến dự có đại diện Hội Nông dân huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Công an Thị trấn Càng Long, Bí thư Chi bộ và Trưởng Ban nhân dân khóm 9 Thị trấn Càng Long.

Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ nông dân 03 tốt ra mắt

Câu lạc bộ nông dân 03 tốt được thành lập có 07 thành viên do ông Hồ Anh Nhanh làm chủ nhiệm. Câu lạc bộ hoạt động theo quy chế câu lạc bộ nông dân 03 tốt, hàng tháng câu lạc bộ họp 01 lần và phối hợp với Công an tuần tra đảm bảo an ninh trật tự ở địa phương, tuyên truyền cho hội viên nông dân về phòng chống tội phạm, toàn dân đảm bảo an ninh trật tự ở địa phương. Tuyên truyền, vận động hội viên và Nhân dân nâng cao nhận thức, ý thức  chấp hành pháp luật trong thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương; tích cực tham gia phát hiện, tố giác, vây bắt tội phạm, tự phòng, tự quản, tự bảo vệ tài sản; tham gia bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, tu sửa, dọn dẹp đường giao thông nông thôn; đồng thời tham gia quản lý, giáo dục, cảm hóa các đối tượng trên địa bàn, vận động hội viên không để con em mình vi phạm pháp luật, không tham gia các tệ nạn xã hội, gây tai nạn giao thông; tham gia hòa giải các vụ mâu thuẫn, tranh chấp trong nội bộ nông dân. Đến nay trên địa bàn huyện Càng Long đã thành lập được 19 câu lạc bộ nông dân 03 tốt, có 126 thành viên.

Để câu lạc bộ hoạt động thực chất, hiệu quả, từng thành viên thường xuyên theo dõi, nắm bắt tình hình hộ gia đình hội viên được phân công phụ trách, nhất là gia đình có con em, người thân đã vi phạm hoặc có biểu hiện vi phạm pháp luật… nhằm tuyên truyền, vận động người dân tự phòng, tự quản, tự bảo vệ tài sản, tham gia phát hiện, tố giác và vây bắt tội phạm, góp phần bảo vệ bình yên cho nhân dân trên địa bàn./.

Nguyễn Bình Vương - HND huyện Càng Long