Hội Nông dân huyện Duyên Hải: THÀNH LẬP HỢP TÁC XÃ NÔNG NGHIỆP TÂN THANH
Vừa qua, tại trụ sở ấp Bổn Thanh, Hội Nông dân xã Ngũ Lạc huyện Duyên Hải thành lập hợp tác xã Nông nghiệp Tân Thanh, đến dự có đồng chí Ngô Hene - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo Hội Nông dân huyện, đại diện lãnh đạo Đảng ủy xã và 60 thành viên hợp tác xã tham dự.

Sau một thời gian chuẩn bị, với tinh thần trách nhiệm và quyết tâm cao của Hội Nông dân xã, sự chỉ đạo phối hợp, giúp đỡ của Đảng ủy, UBND huyện và xã Ngũ Lạc. Ngày 25/9/2020 Hợp tác xã Nông nghiệp Tân Thanh được thành lập và tổ chức ra mắt gồm 60 thành viên tham gia. Hợp tác xã Nông nghiệp Tân Thanh được thành lập trên cơ sở liên kết tự nguyện, dân chủ, tự chịu trách nhiệm, cùng có lợi, hợp tác và phát triển, trong đó thành viên tự nguyện góp vốn, góp sức, phát huy sức mạnh tập thể, cùng nhau thực hiện có hiệu quả các hoạt động sản xuất, kinh doanh. Hợp tác xã hoạt động trong lĩnh vực trồng rau màu an toàn, dịch vụ vật tư nông nghiệp phục vụ trồng lúa, màu và chăn nuôi,… với số vốn điều lệ 150 triệu đồng.

Ban quản trị HTX Nông nghiệp Tân Thanh chụp ảnh ra mắt

Sau khi thông qua Điều lệ, Phương án sản xuất kinh doanh của Hợp tác xã. Hội nghị tiến hành bầu cử Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát Hợp tác xã. Ông Thạch Ngọc Minh được bầu làm Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc Hợp tác xã.

Đồng chí Ngô Hene - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Lễ Ra mắt, đồng chí Ngô Hene – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh đánh giá cao sự phối hợp của các đơn vị liên quan trong quá trình chuẩn bị, tạo điều kiện thuận lợi để thành lập Hợp tác xã Tân Thanh. Đồng thời, mong muốn thời gian tới các đơn vị liên quan cũng như địa phương đồng hành cùng HTX trong thực hiện chế biến, tiêu thụ sản phẩm rau màu an toàn, góp phần tạo việc làm cho lao động nông thôn, ổn định đời sống cho các thành viên HTX. Đây cũng là mục tiêu thực hiện thành công chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới ở địa phương./.

Sa Vếch - HND huyện Duyên Hải