Hội Nông dân huyện Duyên Hải: Sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm, triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2023
Ngày 20/6/2023, Hội Nông dân huyện Duyên Hải tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm, triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2023. Đến d ự hội nghị có  đồng chí Dương Văn Ca, UVTV Trưởng Ban phong trào, Hội Nông dân tỉnh;  lãnh đạo các ngành, đoàn thể huyện, cùng các đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch hội nông dân các xã, thị trấn.

Quang cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2023, Hội Nông dân huyện đã triển khai, thực hiện tốt các công tác, phong trào thi đua của Hội, có trọng tâm, trọng điểm, tiêu biểu là phong trào Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Thực hiện phong trào Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh, các cấp Hội đã phát động được 223 cuộc với 11.845 lượt hộ tham dự. Qua đó, có 7.679 hộ đăng ký, đạt tỷ lệ 64,83% so với lượt hộ phát động, đạt 108,4% so với chỉ tiêu Tỉnh giao. Trong đó cấp Trung ương: 40 hộ, cấp tỉnh: 385 hộ, cấp huyện: 1.081 hộ, cấp cơ sở: 6.173 hộ.

Trong công tác xây dựng tổ chức Hội được triển khai thực hiện đồng bộ. Cơ sở Hội đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội Nông dân, nhiệm kỳ 2023-2028 đúng tiến độ đề ra. Đại hội đã bầu 99 đồng chí vào Ban Chấp hành, 29 đồng chí vào Ban Thường vụ Hội Nông dân cơ sở, 07 chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra. Hội nông dân huyện tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội Nông dân lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028 với 180 đại biểu tham dự. Đại hội đã bầu 17 đồng chí vào Ban Chấp hành, 19 đồng chí vào Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh lần thứ IX. Các cơ sở Hội kết nạp 170 hội viên mới; thành lập mới 04 tổ hợp tác với 26 thành viên; 01 hợp tác xã với 7 thành viên; 01 chi hội nghề nghiệp với 21 thành viên.

Thực hiện Chỉ thị số 27 của Tỉnh ủy, cơ sở Hội vận động hội viên tham gia xây dựng nông thôn mới, vệ sinh môi trường, trồng mới và chăm sóc 2.191 lượt cây xanh, phát hoang bụi rậm trên các tuyến đường với tổng chiều dài hơn 120 km, thu gom hơn 11.500 kg rác thải các loại với 1.408 lượt hội viên tham gia.

Tại hội nghị các đại biểu đã dành nhiều thời gian thảo luận, chỉ ra những hạn chế, yếu kém trong hoạt động 6 tháng đầu năm, nguyên nhân của hạn chế. Đồng thời đưa ra những giải pháp hữu hiệu để tổ chức các phong trào trong 6 tháng cuối năm. Trong đó, Hội nông dân các cấp trên địa bàn huyện tiếp tục kiện toàn, củng cố tổ chức Hội, phát triển hội viên mới; tập trung tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên hưởng ứng và tham gia tích cực vào nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương; tăng cường công tác xây dựng và củng cố tổ chức Hội; tập trung phòng bệnh cho các loại hoa màu, gia súc, gia cầm.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Dương Văn Ca, Ủy viên Thường vụ Hội Nông dân tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được. Đồng thời, mong muốn trong thời gian tới, Hội Nông dân huyện Duyên Hải tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên tryền; đổi mới, sáng tạo, nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi; vận động hội viên tích cực tham gia giữ vững tiêu chí huyện nông thôn mới. Cùng với đó, là thực hiện giám sát, phản biện xã hội theo Quyết định 217-QĐ/TW; Tiếp tục vận động hội viên thành lập mới tổ hội nghề nghiệp, Chi hội nghề nghiệp, Hợp tác xã, các mô hình kinh tế và đẩy mạnh công tác hỗ trợ nông dân xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu nông sản, thức đẩy tiêu thụ sản phẩm.

Sa Vếch - Hội Nông dân Duyên Hải