Hội Nông dân huyện Duyên Hải: QUỸ HỖ TRỢ NÔNG DÂN GIẢI NGÂN NGUỒN VỐN TRỒNG MÀU
Ngày 06/5/2020, tại Trụ sở Ban Nhân dân ấp Bổn Thanh, xã Ngũ Lạc, Ban Điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh Trà Vinh kết hợp với Hội Nông dân xã Ngũ Lạc giải ngân nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh năm 2020 với số tiền 500 triệu đồng cho 25 hộ hội viên nông dân Chi hội nghề nghiệp “Trồng màu” ấp Bổn Thanh vay “Trồng màu theo hướng an toàn”. Tại đây mỗi hộ sẽ được vay vốn 20 triệu đồng, mức phí cho vay 0,7%/tháng (8,4/năm). Thời gian vay 24 tháng.

Hội viên nhận vốn vay

Nguồn vốn này sẽ giúp cho các hộ hội viên nông dân tiếp tục mở rộng diện tích, tạo nguồn rau màu sạch để cung cấp cho thị trường, góp phần nâng cao giá trị rau màu, tăng hiệu quả sản xuất phát triển kinh tế gia đình cho hội viên nông dân, góp một phần vào quá trình xây dựng nông thôn mới của địa phương,… các hộ vay vốn cam kết sử dụng vốn vay đúng mục đích, có hiệu quả và hoàn trả vốn, phí đầy đủ, đúng thời hạn. Đến nay Hội Nông dân xã Ngũ Lạc đang quản lý 4 dự án đầu tư cho 47 HVND trồng màu với số tiền 915 triệu đồng. Trong đó nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh 500 triệu đồng, nguồn vốn huyện 415 triệu đồng.

Ngoài ra, bà con nông dân còn được hướng dẫn về quy trình kỹ thuật canh tác rau màu an toàn như: làm đất, bón phân, tưới nước... Cách thức quản lý và phòng trừ sâu, bệnh phổ biến trên cây rau màu hiện nay như: bọ trĩ, sâu xanh ăn lá, đục lá, bệnh héo thân, bệnh phấn trắng… và hướng dẫn về công nghệ sau thu hoạch nhằm nâng cao chất lượng rau màu, giới thiệu những tiêu chí để sản xuất rau màu theo tiêu chuẩn quy trình nông nghiệp an toàn./.

Lê Thanh Phong

CT-HND xã Ngũ Lạc