Hội Nông dân huyện Duyên Hải: HỌP MẶT KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI NÔNG DÂN VIỆT NAM
Ngày 9/10/2020, Hội Nông dân huyện Duyên Hải tổ chức họp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14-10-1930 - 14-10-2020). Dự họp mặt có đồng chí Dương Văn Ca – Trưởng Ban Xây dựng Hội Hội Nông dân tỉnh, đồng chí Phạm Thành Lập - Bí thư Huyện ủy, cùng các đồng chí Lãnh đạo ban ngành, Hội Nông dân huyện, cơ sở và sự có mặt của 74 cán bộ Hội tham dự.

Quang cảnh Hội nghị

Toàn huyện có 10.346 hội viên nông dân, sinh hoạt tại 60 chi hội và hơn 300 tổ hội. Tại buổi họp mặt, các đại biểu cùng ôn lại truyền thống vẻ vang  90 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam. Phát huy truyền thống, Hội Nông dân huyện Duyên Hải tiếp tục vận động hội viên nông dân thực hiện các phong trào nông dân thi đua yêu nước, trọng tâm là phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau giảm nghèo và làm giàu bền vững. Phong trào đã thu hút 7.755 hộ hội viên đăng ký sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp. Phong trào đã vận động hộ nông dân sản xuất giỏi đóng góp con giống, vật tư nông nghiệp, nhất là tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm, kỹ thuật sản xuất giúp các hội viên khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống.

Trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới, Hội Nông dân các cấp đã tích cực tuyên truyền, vận động hội viên nông dân tham gia xây dựng nông thôn mới, thực hiện 5 tiêu chí do Hội đảm nhận. Nhiều chương trình hoạt động hỗ trợ thiết thực cho nông dân như: đào tạo nghề; hỗ trợ nông dân tiếp cận các tiến bộ khoa học, công nghệ; trong quảng bá, tiêu thụ nông sản… Đặc biệt, đến nay, tổng nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân toàn huyện đạt trên 1,5 tỷ đồng, đầu tư 11 dự án với 83 hộ vay.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Thành Lập, Bí thư Huyện ủy đánh giá cao vai trò của Hội Nông dân huyện, thu hút nông dân gắn bó với các phong trào Hội trong phát triển sản xuất, khai thác tốt các tiềm năng, thế mạnh, tạo sự đa dạng, phong phú trong sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp... Thời gian tới, Hội Nông dân các cấp tiếp tục hướng về cơ sở, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, nhu cầu chính đáng của hội viên nông dân. Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung, hình thức và tổ chức hoạt động, đa dạng các hình thức tập hợp nông dân vào tổ chức Hội; đảm bảo tổ chức Hội và hội viên ngày càng phát triển cả về chất lượng và số lượng. Đẩy mạnh phong trào sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu, giảm nghèo bền vững, phấn đấu các phong trào có bước phát triển mới, góp phần cùng địa phương xây dựng huyện nông thôn mới./.

Sa Vếch

HND huyện Duyên Hải