Hội Nông dân huyện Càng Long: TỔ CHỨC HỘI THI “TUYÊN TRUYỀN VIÊN CẤP XÃ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG”
Thực hiện Kế hoạch số 60-KH/HNDT ngày 17/9/2019 của Ban Thường  vụ Hội Nông dân tỉnh về Hội thi tuyên tuyền viên cấp xã bảo vệ môi trường năm 2019.

Quang cảnh hội thi

Ngày 08/10/2019, tại Hội trường Đảng ủy xã Bình Phú, Hội Nông dân tỉnh phối hợp cùng Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội thi “Tuyên truyền viên cấp xã bảo vệ môi trường” năm 2019, cho Hội Nông dân huyện Càng Long.
    Đến dự và chỉ đạo Hội thi có đồng chí Lê Bích Chi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh Trà Vinh; đồng chí Nguyễn Thị Bạch Cúc, Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên và Môi trường Sở Tài nguyên và Môi trường và sự có mặt của các đồng chí Hội Nông dân huyện Càng Long cùng với 40 thí sinh và hơn 50 cổ động viên đại diện cho 10 xã trong huyện về dự hội thi.
    Hội thi “Tuyên truyền viên cấp xã bảo vệ môi trường” năm 2019, gồm có ba phần:  phần thứ nhất giới thiệu mô hình bảo vệ môi trường tại địa phương, phần thứ hai câu hỏi kiến thức, phần thứ ba kỹ năng thuyết trình xoay quanh chủ đề về bảo vệ môi trường.
    Qua một buổi tranh tài sôi nổi của các thí sinh thể hiện rỏ chất lượng của cuộc thi và cuộc thi đã thành công tốt đẹp. Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho đơn vị xã Bình Phú, giải nhì đơn vị xã Đại Phúc, giải ba đơn vị xã Đại Phước và 7 giải phong trào, tổng tiền thưởng kèm theo là 4.400.000đ.
    Phát biểu bế mạc Hội thi đồng chí Lê Bích Chi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh, Phó Ban Tổ chức Hội thi nhấn mạnh: Hội thi “Tuyên truyền viên cấp xã bảo vệ môi trường” huyện Càng Long năm 2019 nhằm mục đích xây dựng mô hình bảo vệ môi trường nông thôn, đáp ứng yêu cầu thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Hội thi nhằm nâng cao kiến thức cho cán bộ Hội cơ sở, đồng thời tạo điều kiện giao lưu học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, nhằm nâng cao kỹ năng tuyên truyền bảo vệ môi trường nông thôn trong thực hiện Chỉ thị 15-CT/TU ngày 28/12/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tại địa phương góp phần xây dựng thành công xã nông thôn mới năm 2019 và những năm tiếp theo./.

Nguyễn Thị Hồng Thảo
                                                                                                      HND huyện Càng Long