Hướng dẫn kỹ thuật ủ phân hữu cơ cho 50 nông dân huyện Châu Thành
Chiều ngày 26/4, Hội Nông dân tỉnh Trà Vinh phối hợp Hội Nông dân huyện Châu Thành tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn kỹ thuật ủ phân hữu cơ sử dụng trong sản xuất nông nghiệp tại thị trấn Châu Thành. Đến dự, có các đồng chí: Phạm Quốc Việt, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Trà Vinh; Trần Thanh Kiều, Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Châu Thành cùng 50 đại biểu là là nông dân xã Đa Lộc và thị trấn Châu Thành.
anh tin bai

Đồng chí Phạm Quốc Việt - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh phát biểu mục đích yêu cầu buổi tập huấn

Tham gia lớp tập huấn, đại biểu được cán bộ kỹ thuật giới thiệu những lợi ích về mặt kinh tế và bảo vệ môi trường sinh thái của việc sử dụng phân hữu cơ vi sinh. Qua đó, hướng dẫn quy trình, kỹ thuật ủ phân bón hữu cơ vi sinh từ việc tận dụng các phụ phẩm nông nghiệp như: rơm rạ, lá cây, phân gia súc, gia cầm… để dùng thay thế cho phân bón hóa học trong sản xuất. Đồng thời, còn hướng dẫn cách bón phân hữu cơ cho từng loại cây trồng ở những giai đoạn phát triển.

Theo đồng chí Phạm Quốc Việt, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, lớp tập huấn nhằm giúp nông dân nắm vững các bước ủ phân hữu cơ vi sinh từ các phế phẩm nông nghiệp và trong chăn nuôi để áp dụng thực hiện tại gia đình, tạo nguồn phân bón dồi dào phục vụ cho sản xuất nông nghiệp, giảm tình trạng sử dụng phân bón hóa học, nâng cao năng suất, chất lượng cây trồng, bảo vệ môi trường, hướng đến phát triển nông nghiệp bền vững.

anh tin bai

Ông Thạch Hoàng Oanh, Khóm 4, thị trấn Châu Thành, hướng dẫn kỹ thuật ủ phân hữu cơ cho nông dân.

anh tin bai

Đại biểu tham quan thực tế mô hình ủ phân hữu cơ của gia đình ông Thạch Hoàng Oanh tại Khóm 4, thị trấn Châu Thành.

Tin, ảnh: THÙY NGÂN