Hội Nông dân xã Thanh Sơn: TẬP HUẤN PHÒNG, CHỐNG SÂU ĐẦU ĐEN TRÊN CÂY DỪA

Vừa qua, tại Nhà văn hóa ấp Sóc Chà B, xã Thanh Sơn, huyện Trà Cú. Hội Nông dân xã phối hợp với Trung tâm Bảo vệ thực vật huyện Trà Cú (TT-BVTV) tổ chức tập huấn cho hội viên nông dân về cách phòng, trị sâu đầu đen hại dừa và hướng dẫn cách bảo vệ môi trường trong lĩnh vực trồng trọt. Đến dự có lãnh đạo UBND xã, cán bộ Hội Nông dân xã cùng 27 nông dân có diện tích trồng dừa trên địa bàn ấp tham dự.

Quang cảnh tập huấn

Tại lớp tập huấn cán bộ TTBVTT hướng dẫn cho bà con nông dân về cách phòng, trị sâu đầu đen hại dừa. Được biết, thời gian gần đây sâu đầu đen hại dừa đã xuất hiện trở lại trên diện rộng đã ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất và thu nhập của bà con nông dân trồng dừa.

Tại buổi tập huấn, bà con nông dân được nghe cán bộ kỹ thuật của Trạm Bảo vệ thực vật hướng dẫn cách nhận biết và phát hiện sâu, các triệu chứng gây hại cho cây dừa khi có sâu cắn phá,... Bên cạnh đó, cán bộ còn hướng dẫn bà con các cách phòng trừ sâu đầu đen bằng biện pháp sinh học và hóa học để khống chế sâu hại trên diện rộng.

ảnh sâu đầu đen

Võ Trường Giang - CT HND xã Thanh Sơn