Hội Nông dân xã Long Vĩnh: Phối hợp tổ chức tập huấn “áp dụng quy trình nuôi tôm cân bằng sinh học”
Hiện nay tình hình nuôi tôm đang gặp phải vấn đề trúng mùa mà không được giá dẫn đến thu hoạch lợi nhuận thấp thậm chí thua lỗ, do giá nguyên liệu đầu vào tăng cao, nhất là các ao nuôi tôm lót bạt chi phí đầu tư rất cao.

Quang cảnh lớp tập huấn

Trước tình hình khó khăn trên Hội Nông dân xã Long Vĩnh phối hợp với Công ty TNHH Tôm giống Gia Hóa Bình Minh mở lớp tập huấn tại xã Long Vĩnh, huyện Duyên Hải, có trên 30 hội viên nông dân tham gia với mục đích trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm nuôi tôm bằng quy trình nuôi tôm cân bằng sinh học.

Tại lớp tập huấn, hội viên nông dân được tập huấn kỹ thuật quy trình nuôi cân bằng sinh học (không thay nước, không sử dụng hóa chất diệt khuẩn và không sử dụng kháng sinh), nhằm mục đích không làm ô nhiễm môi trường, an toàn sinh học, hạn chế rủi ro do dịch bệnh, chi phí đầu tư thấp, đem đến lợi nhuận cao cho bà con./.

Sơn Sô Phiếp – CT HND xã Long Vĩnh

• Đang online: