Hội Nông dân xã Hòa Minh: CHUNG TAY XÂY DỰNG TUYẾN ĐƯỜNG ĐÈN NÔNG THÔN
Thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/ĐU, ngày 10/12/2020 của Đảng ủy xã “về xây dựng xã Hòa Minh đạt tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao”. Hội Nông dân xã phối hợp với Chi bộ và Ban nhân dân các ấp phát động mô hình “Tuyến đường đèn”, nhằm phát huy vai trò của cán bộ, hội viên nông dân trong xây dựng cảnh quan “sáng, xanh, sạch, đẹp”, góp phần xây dựng xã Hòa Minh đạt tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao vào cuối năm 2021.

Tuyến đường đèn năng lượng do hội viên nông dân đóng góp

Đầu năm 2021, Hội Nông dân xã Hòa Minh phát động mô hình “Tuyến đường đèn”, nhằm làm tăng thêm vẽ đẹp mỹ quan ở nông thôn và giúp bà con đi lại dễ dàng vào ban đêm; mô hình được cán bộ, hội viên nông dân hưởng ứng tích cực. Chi bộ ấp Đại Thôn A đã chọn tuyến đường Hương lộ 30, với chiều dài hơn 1.200 mét, để làm thí điểm mô hình và tiến hành vận động doanh nghiệp và hội viên nông dân đóng góp với số tiền 75.000.000 đồng, lắp đặt 40 cột đèn năng lượng; đồng thời phát động hội viên nông dân trồng hoa trên tuyến đường đèn vào đầu mùa mưa sắp tới.

Mô hình được triển khai xây dựng thành công đưa vào sử dụng và đã nhân rộng đến các ấp khác trong xã. Tính đến nay, trên địa bàn xã Hòa Minh đã và đang xây dựng 04 tuyến đường đèn, với tổng chiều dài trên 4.500 mét, tổng trị giá trên 265.000.000 đồng. Trong đó, ấp Bà Liêm đã vận động hội viên nông dân đóng góp được số tiền 35.000.000 đồng và đang triển khai làm thí điểm tuyến đường đèn năng lượng, với chiều dài 1.000 mét.

Hướng tới, Hội sẽ tiếp tục phát động cán bộ, hội viên nông dân đóng góp tiền và ngày công lao động để xây dựng các tuyến đường đèn ở các tuyến đường còn lại, tạo thêm vẽ đẹp cảnh quan của xã và cùng góp phần xây dựng thành công xã nông thôn mới nâng cao vào cuối năm 2021./.

Nguyễn Chí Hùng

CT - HND xã Hòa Minh