Trà Vinh: TRÊN 95% RƠM SAU THU HOẠCH LÚA ĐƯỢC NÔNG DÂN TẬN DỤNG
Thông tin từ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, vụ lúa đông - xuân 2018-2019, nông dân toàn tỉnh đã xuống giống khoảng 68.526ha, vượt 3,8% kế hoạch năm, cao hơn cùng kỳ 2.142ha.

Nông dân xã Huyền Hội, huyện Càng Long cuộn rơm để bán cho thương lái

Vụ lúa đông - xuân 2019 vừa qua nông dân đã thu hoạch xong, năng suất đạt từ 5,5 - 6,5 tấn/ha. Đối với những vùng trọng điểm lúa, cá biệt năng suất đạt gần 08 tấn/ha.
Theo một số nông dân của xã Huyền Hội, huyện Càng Long cho biết, thu hoạch vụ lúa đông – xuân, rơm của vụ này có chất lượng tốt nhất so với các vụ khác/năm, vì là mùa nắng. Nếu sau thu hoạch lúa, nông dân không sử dụng rơm dự trữ cho bò ăn mà bán, bình quân từ 1,5-1,8 triệu đồng/ha rơm.
    Đây là điều đáng mừng cho nông dân hiện nay, vì do nhu cầu rơm phục vụ nuôi bò, đậy gốc thanh long, cây ăn trái, trồng nấm rơm… không phải trong tỉnh mà cả các tỉnh khu vực miền Đông Nam Bộ đang tăng mạnh, nên nhu cầu rơm rất cao. Từ đó, rơm được tận dụng sau thu hoạch đạt hơn 95% đã giúp nông dân có thêm thu nhập.

Tin, ảnh: TRƯỜNG HIẾU
  • Đang online: