BAN DÂN VẬN TỈNH ỦY DỰ SINH HOẠT CHI HỘI ẤP PHÚ HƯNG 2, XÃ BÌNH PHÚ
Ngày 29/3/2024, Chi hội Nông dân ấp Phú Hưng 2, xã Bình Phú, huyện Càng Long tổ chức họp sơ kết công tác Hội và phong trào Nông dân quý I, triển khai Chương trình công tác quý 2 năm 2024. Đến dự có đồng chí Kim Rương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Thạch Thị Ngọc Mai, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Lê Văn Tám, Phó trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Bình Xuân, Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện; về phía xã có đồng chí Nguyễn Văn Hòa, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã; đồng chí Lâm Thị Thanh, Chủ tịch Hội Nông dân xã, cùng các đồng chí trong Ban Chi ủy, Chi bộ ấp Phú Hưng 2 và 42 hội viên nông dân về dự sinh hoạt.

Quang cảnh cuộc họp

Báo cáo tại hội nghị, trong quý 1, Chi hội Nông dân ấp Phú Hưng 2 tổ chức triển khai các Nghị quyết năm 2024 của Tỉnh ủy, Huyện ủy, Đảng ủy xã; quán triệt Nghị quyết Đại hội VIII Hội Nông dân Việt Nam, Điều lệ Hội và các Nghị quyết của BCH Trung ương Hội khóa VII, các Nghị quyết 04,05,06 Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Hội khóa VII; Triển khai công tác Hội và phong trào nông dân năm 2024, tuyên truyền các chủ trương, Nghị quyết của Đảng các cấp, chính sách Pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của Hội các cấp và mô hình học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2024 được 18 cuộc, có 451 lượt  người tham dự. Phát triển 03hội viên mới, đạt 37,5% so chỉ tiêu, nâng tổng số đến nay Chi hội có 166 hội viên, trong đó có  51 hội viên nòng cốt chiếm tỷ lệ 30,72 % so tổng số hội viên. Vận động xây dựng quỹ hội được 4.000.000 đồng đạt 49,07 % so chỉ tiêu; vận động quỹ hỗ trợ nông dân được 350.000 đồng, đạt 100% so chỉ tiêu; vận động quỹ xoay vòng được 800.000 đồng đạt 40% so chỉ tiêu.

Trong phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, Chi hội tổ chức đăng ký 118 hộ nông nghiệp đạt tỷ lệ 60% và đạt 55% hộ đạt chuẩn nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, kết quả quả đến nay ấp có 03 hội viên đăng ký cấp tỉnh; 09 hội viên đăng ký cấp huyện và 88 hội viên đăng ký cấp xã.

Về thực hiện phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, Chi hội tham mưu Chi bộ,  Ban nhân dân ấp triển khai và tham gia vận động quà tết, khám bệnh cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn trong dịp tết nguyên đán Giáp Thìn 2024 được 145 phần quà trị giá 50.750.000 đồng.

Phong trào xây dựng nông thôn mới cũng được Chi hội quan tâm như vận động hội viên xây dựng nhà ở, hố xí hợp vệ sinh, mua bảo hiểm y tế, chăn nuôi phải đảm bảo vệ sinh làm hầm biogas và tham gia trồng hoa kiểng tuyến lộ nhựa để làm cho bộ mặt nông thôn ngày càng thêm khởi sắc.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Kim Rương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đánh giá biểu dương các mặt công tác mà Chi hội Nông dân ấp Phú Hưng 2, xã Bình Phú đã đạt được trong thời gian qua. Qua đây, đồng chí Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy cũng chỉ đạo, trong thời gian tới Chi hội cần tiếp tục đổi mới hình thức sinh hoạt, phải thiết thực, phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương, gắn với các mô hình kinh tế như mô hình hình nuôi cua đinh, nuôi bò sinh sản, nuôi dê,. . . đồng thời nhân rộng các mô hình có hiệu quả  để góp phần nâng cao thu nhập hộ gia đình. Bên cạnh đó, đồng chí Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền cần quan tâm tham dự họp Chi, tổ hội để kịp thời nắm bắt tình hình để tham mưu, đề xuất kịp thời việc cho chủ trương, giải pháp nhằm hướng dẫn, hỗ trợ Chi tổ hội tổ chức sinh hoạt định kỳ, đảm bảo chất lượng, hiệu quả hơn và triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị ở địa phương./.

Đồng chí Kim Rương – UVBTV TU Trưởng Ban Dân vận phát biểu chỉ đạo cuộc họp

Lâm Thị Thanh - CT HND xã Bình Phú