TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐIỂM HỘI NÔNG DÂN XÃ ĐÔN XUÂN NHIỆM KỲ 2023 - 2028
Ngày 16/01/2023, Hội Nông dân xã Đôn Xuân tổ chức Đại hội đại biểu, nhiệm kỳ 2023-2028. Về dự đại hội có đồng chí Dương Văn Ca, UVTV, Trưởng Ban phong trào Hội Nông dân tỉnh Trà Vinh, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, UVTV, Trưởng Ban Dân vận – Chủ tịch UBMTTQ VN huyện, đồng chí Nguyễn Văn Giới, HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Duyên Hải, Chủ tịch Hội Nông dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã và 70 đại biểu chính thức thay mặt cho 2.205 hội viên toàn xã. Đây là đơn vị được Hội Nông dân huyện Duyên Hải chọn tổ chức Đại hội điểm để rút kinh nghiệm chỉ đạo đại hội các xã, thị trấn còn lại.

Quang cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do thời tiết, dịch bệnh, nhất là đại dịch COVID-19, song Hội Nông dân xã Đôn Xuân đã tích cực, chủ động, sáng tạo đổi mới nội dung, phương thức hoạt động đạt nhiều kết quả quan trọng. HND xã Đôn Xuân đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Kết quả đã tổ chức được 898 cuộc với 30.532 lượt người dự (trong đó có 28.116 lượt hội viên). Trong nhiệm kỳ đã phát triển được 376 hội viên, nâng tổng số đến nay có 2.205 hội viên; thành lập 01 Chi hội Nông dân nghề nghiệp trồng màu theo hướng an toàn tại ấp Bà Giam B, có 40 thành viên tham gia; 06 Tổ hội nghề nghiệp kiểu mẫu với 198 thành viên tham gia, thành lập 09 Tổ hợp tác trên cơ sở Tổ hội nghề nghiệp với 95 thành viên tham gia; phối hợp tổ chức 47 lớp tập huấn chuyển giao khoa học - kỹ thuật cho 2.397 lượt người về trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản; tiếp tục đẩy mạnh hoạt động ủy thác với ngân hàng chính sách xã hội tạo điều kiện thuận lợi giúp cho 577 lượt hội viên vay vốn với tổng dư nợ trên 18 tỷ đồng.

Ban Chấp hành Hội Nông dân xã Đôn Xuân khóa mới ra mắt Đại hội

Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh danh giỏi tiếp tục phát triển, trên cơ sở những tiêu chuẩn nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, hàng năm phát động đạt 80% so hộ nông nghiệp, 65% hộ có điều kiện đăng ký và cuối năm có 55% trở lên hộ được bình xét đạt các cấp. Trong nhiệm kỳ có 3.241 lượt hộ đạt tiêu chuẩn nông dân sản xuất kinh danh giỏi các cấp.

Qua các phong trào đã tạo cho hội viên nông dân phát huy tính năng động sáng tạo, tinh thần đoàn kết tương trợ giúp đỡ lẫn nhau, thể hiện rõ qua việc các hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi trực tiếp giúp đỡ các hộ nghèo trong ấp cùng phát triển kinh tế như: giúp vốn, vật tư, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau trong sản xuất...Qua đó, giúp đỡ 102 hộ hội viên thoát nghèo, 234 hộ hội viên thoát cận nghèo.

Thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, trong nhiệm kỳ qua Hội đã vận động hội viên tự nguyện đóng góp hàng trăm triệu đồng vào các công trình xây dựng cơ sở vật chất hạ tầng nông thôn. Đến nay 100% các tuyến đường trong khu dân cư đã được bê tông hóa. Năm 2021 xã Đôn Xuân đạt xã chuẩn xã Nông thôn mới.

Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, các ý kiến thảo luận tại Đại hội đã chỉ ra những mặt tích cực cần phát huy và những tồn tại, hạn chế. Từ đó đề xuất nhiều giải pháp để hoạt động Hội nhiệm kỳ tới phát triển vững mạnh.

Đại hội đã bầu BCH Hội Nông dân xã Đôn Xuân nhiệm kỳ 2023 – 2028 gồm 15 đồng chí; bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội Nông dân huyện Duyên Hải lần thứ X. Chương trình đại hội diễn ra đảm bảo đúng quy trình, nguyên tắc, theo Điều lệ Hội và các văn bản hướng dẫn cấp trên.

Dịp này, có 01 cá nhân được tặng kỷ niệm chương “Vì giai cấp nông dân Việt Nam”, UBND xã tặng giấy khen cho 03 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân trong nhiệm kỳ qua.

Sa Vếch – HND huyện Duyên Hải

• Đang online: