THỊ XÃ DUYÊN HẢI GIẢI NGÂN 02 DỰ ÁN “NUÔI DÊ SINH SẢN” VÀ “NUÔI BÒ SINH SẢN”
Ngày 10 và 11/4/2019, Ban điều hành Qũy hỗ trợ nông dân thị xã Duyên Hải phối hợp với Hội Nông dân xã Dân Thành và xã Hiệp Thạnh tổ chức giải ngân 02 dự án “nuôi dê sinh sản” và “nuôi bò sinh sản”. Tổng nguồn vốn giải ngân là 300 triệu đồng cho 15 hộ hội viên vay mỗi hộ được vay 20 triệu đồng. Thời hạn vay 24 tháng, mức phí cho vay là 0,7%/tháng.

Các hội viên Nông dân tham gia dự án ký nhận vốn vay

Nguồn vốn này sẽ giúp cho các hộ nông dân tiếp tục mở rộng đàn dê, đàn bò, tạo công ăn việc làm, nâng cao đời sống cho hội viên nông dân; các hộ vay vốn cam kết sử dụng nguồn vốn vay đúng mục đích, có hiệu quả và hoàn trả vốn, phí đầy đủ, đúng hạn.
    Đến nay Quỹ hỗ trợ nông dân thị xã đang quản lý là 20 dự án đầu tư cho hội viên nông dân chăn nuôi Bò, Dê, trồng màu theo hướng an toàn với số tiền là 2,815 tỷ đồng cho 160 lượt hội viên nông dân vay: Trong đó ngân sách huyện cấp 900 triệu đồng, Hội Nông dân huyện và  cơ sở Hội vận động 265 triệu đồng; nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân cấp tỉnh, Trung ương đầu tư 1,650 tỷ đồng.
                                                                                                     Huỳnh Màu
                                                                                             Hội Nông dân thị xã