MÔ HÌNH CAM RUỘT ĐỎ ẤP ĐẠI ĐỨC XÃ ĐỨC MỸ HUYỆN CÀNG LONG
Chuyển đổi cây trồng, vật nuôi là chủ trương lớn của tỉnh, đã được các ngành các cấp chỉ đạo thực hiện trong thời gian qua. Nhận định được vấn đề này, hội viên nông dân Nguyễn Văn Thân mạnh dạng chuyển đổi mô hình trồng cây thanh long ruột đỏ sang trồng thí điểm mô hình cam ruột đỏ tại ấp Đại Đức, xã Đức Mỹ, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh.

Các đồng chí lãnh đạo HND tỉnh thăm mô hình cam ruột đỏ

của hội viên Nguyễn Văn Thân ở ấp Đại đức xã Đức Mỹ huyện Càng Long

Vừa qua, Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh có chuyến khảo sát mô hình trồng cam ruột đỏ thí điểm của hội viên nông dân Nguyễn Văn Thân ở ấp Đại Đức, xã Đức Mỹ, huyện Càng Long. Trước đây, Ông tiên phong trong phong trào trồng thanh long ruột đỏ trên địa bàn tỉnh Trà Vinh, sau một thời gian canh tác Ông quyết định chuyển đổi mô hình cây trồng mới phù hợp nhu cầu thị trường nên đã tìm hiểu đến Viện Cây ăn quả Miền Nam và mua về trồng thử nghiệm cây cam ruột đỏ với diện tích 3.000 m2, thu hoạch vụ đầu tiên khi cho trái, bán với giá 20.000đ/kg; đặc tính cam trái to, có vị ngọt và màu sắc lạ nên đã thu hút người mua. Để đánh giá tính hiệu quả của mô hình sau 3 năm trồng thử nghiệm nếu đạt kết quả khả quan sẽ nhân ra diện rộng.

Qua chuyến khảo sát mô hình cam ruột đỏ và trao đổi kinh nghiệm về kỹ thuật trồng. Các đồng chí lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh biểu dương tinh thần ham học hỏi và tìm kiếm mô hình mới lạ đem về địa phương áp dụng nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường ngày càng phong phú và đa dạng như hiện nay; Đồng thời cùng địa phương thực hiện chuyển đổi cơ cấu kinh tế nông nghiệp theo hướng phát triển bền vững.

Sản phẩm cam ruột đỏ của hội viên Nguyễn Văn Thân

ấp Đại Đức xã Đức Mỹ huyện Càng Long