LỄ KHỞI CÔNG XÂY DỰNG CẦU BÀ BÍNH 10 CÔNG TRÌNH CHÀO MỪNG 30 NĂM TÁI LẬP TỈNH
Xã Ninh Thới thuộc huyện Cầu Kè là một xã thuần nông. Với diện tích đất tự nhiên 7.532,04 ha, xã có 07 ấp có 2621 hộ. Do điều kiện địa lý kênh rạch chằng chịt, nên việc giao thông của xã gặp nhiều khó khăn trong phát triển kinh tế - xã hội.

Đồng chí Lê Bích Chi – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh (bìa phải) dự khởi công cầu Bà Bính 10, tại ấp Đông Điền, xã Ninh Thới, huyện Cầu Kè. Công trình chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Trà Vinh (5/1992-5/2022)

Qua công tác tuyên truyền vận động nhân dân, đến nay bộ mặt của xã đã thực sự thay đổi và từng bước khởi sắc; nhân dân đã tích cực tham gia, góp công, góp sức, góp của. tu bổ và chỉnh trang lại đường làng ngõ xóm xanh, sạch, đẹp. Riêng năm 2020 xã đã hoàn thiện được 03 tuyến đường trục thôn tổng chiều dài 2,9 km, nâng tổng số 16 km đường bê tông hóa nhưng vẫn còn nhiều cây cầu khỉ ngăn cách hai tuyến bờ.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho con em hội viên nông dân đến trường, và rút ngắn thời gian việc vận chuyển hàng hóa của hội viên nông dân. Được sự quan tâm của Hội Nông dân tỉnh Trà Vinh vận động gia đình bà Phạm Thị Bính ở TP.HCM tài trợ kinh phí 100% xây một cây cầu tại kênh 02 thuộc ấp Đồng Điền xã Ninh Thới với chiều dài 20m, ngang 2,5m với kinh phí xây dựng là 160.000.000đồng. Cây cầu dự kiến được khánh thành trước Tết Nguyên Đán năm 2022 để tạo điều kiện thuận lợi

cho con em hội viên nông dân đến trường, và việc vận chuyển hàng hóa cho hơn 100 hộ dân trong ấp cũng như rút ngắn khoảng cách đến trung tâm hành chính xã, huyện.

Được biết Cây cầu này là một trong những công trình do Hội Nông dân tỉnh vận động xây dựng mừng Xuân Nhâm Dần năm 2022 – mừng Đảng CSVN tròn 92 năm và mừng kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Trà Vinh./.

Đặng Bé Bảy - CT HND xã Ninh Thới