Hội Nông dân xã An Trường A: GIẢI NGÂN VỐN QUỸ HỖ TRỢ NÔNG DÂN TRUNG ƯƠNG
Vừa qua, tại Trụ sở Ban nhân ấp Lo Co B, xã An Trường A, huyện Càng Long. Ban Điều hành Quỹ Hỗ trợ (QHT) nông dân tỉnh tổ chức giải ngân nguồn vốn QHT nông dân Trung ương cho hội viên nông dân ấp Lo Co B, xã An Trường A, huyện Càng Long.

Đồng chí Ngô Hene - Phó Chủ tịch HND tỉnh

phát biểu mục đích yêu cầu sử dụng nguồn vốn vay

Dự buổi giải ngân có đồng chí Ngô Hene - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh (Phó Ban Điều hành QHT nông dân tỉnh), các đồng chí Lãnh đạo Hội Nông dân huyện, lãnh đạo Đảng ủy - UBND xã An Trường A, cùng 20 hộ hội viên nông dân tham gia dự án.

Nguồn vốn đầu tư thực hiện Dự án “Chăn nuôi bò sinh sản” tại Chi Hội nông dân nghề nghiệp chăn nuôi ấp Lo Co B; vốn QHTNDTW số tiền 500 triệu đồng với 20 hộ, mỗi hộ vay 25 triệu đồng, thời hạn vay 36 tháng. Đây là Chi Hội nông dân nghề nghiệp nuôi bò sinh sản ấp Lo Co B được thành lập và phát triển lên từ các Tổ Hội nông dân nghề nghiệp hoạt động có hiệu quả trong những năm qua, Chi Hội có 33 thành viên tham gia do bà Nguyễn Thị Liễu làm Chi Hội trưởng.

BCH Chi Hội nghề nghiệp chụp ảnh ra mắt

Phát biểu tại buổi giải ngân, đồng chí Ngô Hene - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, nêu rõ mục đích, ý nghĩa của nguồn vốn. Đề nghị các hộ vay vốn sử dụng nguồn vốn đúng mục đích, đạt hiệu quả kinh tế cao, trả vốn và phí đúng quy định; tham gia đóng góp xây dựng Quỹ; tích cực hỗ trợ hội viên, nông dân xây dựng và nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế hợp tác, nâng cao quy mô sản xuất và sản xuất hàng hóa; ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ mới, tích cực tham gia xây dựng địa phương và xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, nhằm nâng cao vai trò, vị thế của Hội Nông dân trong tình hình mới./.

Nguyễn Bình Vương

HND huyện Càng Long