Hội Nông dân Trà Vinh: 12 cá nhân và tập thể nhận bằng khen của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Sáng ngày 07/4/2023, Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh Trà Vinh tổ chức hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân quý I; triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác quý II năm 2023. Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Trà Vinh cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Hội Nông dân tỉnh và Chủ tịch Hội Nông dân 09/09 huyện, thị, thành phố tham dự hội nghị.

Quang cảnh hội nghị sơ kết quý I/2023

Trong quý I/2023, tình hình kinh tế và đời sống của hội viên và nông dân trong tỉnh có nhiều bước phát triển. Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững được các cấp Hội tập trung vận động, triển khai sâu rộng trong hội viên; qua đó, có 33.245 hộ đăng ký(trong đó:16 hộ đăng ký cấp TW, 576 hộ đăng ký cấp tỉnh, 1.885 hộ đăng ký cấp huyện và 30.768 đăng ký cấp cơ sở); có 27.446 hộ đăng ký sản xuất an toàn vệ sinh thực phẩm. Các cơ sở Hội và hội viên sản xuất, kinh doanh giỏi đã tham gia đăng ký hỗ trợ, đỡ đầu hộ nghèo được 615 hộ (trong đó chi hội đảm nhận 371 hộ; NDSXKDG đảm nhận 269 hộ), tổng số tiền hỗ trợ trên 2 tỷ đồng.

Ngoài ra, Hội còn tổ chức dạy nghề cho 112 hội viên nông dân thông qua các tổ nhóm hoặc các mô hình kinh tế  do Hội đầu tư; giải quyết việc làm cho 630 lao động nông thôn (trong đó có 485 hội viên nông dân). Đến cuối tháng 3/2023, đã có 103/103 Hội cơ sở đã hoàn thành xong đại hội Hội Nông dân nhiệm kỳ 2023-2028.

Các cấp Hội vận động mạnh thường quân đóng góp xây dựng 35 căn nhà tình thương cho hội viên nghèo, số tiền 1,44 tỷ đồng. Hội Nông dân tỉnh vận động Hội Nông dân Thành phố Hồ Chí Minh tặng 100 phần quà cho HVND có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết, số tiền 50 triệu đồng. Hội Nông dân các huyện, thị, thành phố phối hợp với các ban, ngành vận động các mạnh thường quân hỗ trợ quà cho các hộ nghèo, cận nghèo, các em học sinh nghèo hiếu học được 10.021 phần quà, trị giá 3,1 tỷ đồng. Phối hợp thăm, tặng quà 11 hộ gia đình chính sách, số tiền 11 triệu đồng.

Phát biểu tại hội nghị sơ kết quý I/2023, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Trà Vinh chỉ đạo: trong công tác quý II/2023, Hội Nông dân các cấp phải tập trung phát động các phong trào chào mừng Đại hội Hội Nông dân các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028. Tổ chức đại hội Hội Nông dân huyện điểm Duyên Hải vào cuối tháng 4/2023 và hoàn thành Đại hội Hội Nông dân các huyện, thị, thành phố đồng thời hoàn thành cơ bản nội dung văn kiện, nhân sự, các điều kiện tổ chức Đại hội Hội Nông dân tỉnh nhiệm kỳ 2023-2028 gắn với sơ kết các hoạt động thi đua chào mừng đại hội Hội Nông dân các cấp vào cuối quý II/2023.

Dịp này, Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức trao 11 bằng khen của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam cho các tập thể và cá nhân có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác hội năm 2022.

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh trao bằng khen của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam cho các cá nhân và tập thể.

Tin, ảnh: THANH HÙNG