14/02/2023
Hội Nông dân tỉnh Trà Vinh: TỔ CHỨC HỘI THẢO GIỚI THIỆU, LIÊN KẾT VÙNG NGUYÊN LIỆU KHÓM, BẮP VÀ ĐU ĐỦ
Hội Nông dân tỉnh Trà Vinh do bà Lê Bích Chi, Phó
Chủ tịch thường trực chủ trì đã phối hợp cùng Công ty cổ phần chế biến thực
phẩm xuất khẩu Miền Tây West Food vừa tổ chức Hội thảo giới thiệu,
liên kết vùng nguyên liệu khóm, bắp và đu đủ cho hơn 20 cán bộ, hội viên
nông dân dự.
Quang cảnh buổi Hội thảo
Tại
Hội thảo, theo chia sẻ của Công ty West Food: Bắp, dưa leo, khóm (hay còn
gọi là trái thơm, trái dứa) và đu đủ... là các loại trái cây có tính ứng
dụng cao và được Công ty West Food đánh giá là sản phẩm chủ lực trong chiến
lược kinh doanh của công ty. Sau một thời gian khảo sát và tìm hiểu, West Food
đã lựa chọn một số giống nói trên về trồng thử nghiệm tại vùng nguyên liệu
riêng của mình. Được biết, các loại giống cây này tích hợp được ưu điểm của
cả Queen và Cayenne là hai giống được trồng phổ biến từ trước đến nay tại Việt
Nam. Mà nhất là vùng đất bị nhiễm phèn mặn, vì thế mà Công ty West Food
chọn tỉnh Trà Vinh là một trong các tỉnh Miền Tây Nam bộ tiếp theo trồng
thử nghiệm và liên kết các loại giống này, với huyện-thị-thành thực
hiện.
Qua
đây, bà Đỗ Thị Thu Trà-Giám đốc Vùng nguyên liệu các loại giống cây trên đã
thông tin và chia sẻ việc bà con nông dân ở tỉnh Hậu Giang và Sóc
Trăng, đánh giá rất là cao về năng xuất cũng như được sự đồng thuận và
đánh giá cao về các loại giống cây của UBND, Sở Nông Nghiệp, Hội Nông
dân của 2 tỉnh Sóc Trăng, Hậu Giang. Với mong muốn của Công ty là tiếp
tục chia sẻ và đồng hành với nông dân Trà Vinh để xây dựng vùng nguyên
liệu trước mắt và chọn một số xã để làm điểm mô hình, mỗi xã diện
tích là 1 ha. Bên cạnh đó, bà cũng chia sẻ thông tin về chi phí sản
xuất của mỗi giống cây để nông dân lựa chọn và trồng thích hợp trên
cùng diện tích đất gieo trồng. Sau quá trình kết thúc hội thảo phía
công ty cùng với Hội Nông dân tỉnh trao đổi trực tiếp với nông dân. Qua
đây, đã có 4 nông dân tiến hành đăng ký gieo trồng, sản xuất đó là:
anh Võ Duy Tân ở ấp Truông, xã Hòa Lợi, huyện Châu Thành đăng ký trồng bắp Mỹ 1 ha; anh Nguyễn Văn Cường, nông
dân Việt Nam xuất sắc năm 2022 đăng ký thực hiện trồng đu đủ 3 ha, dưa leo 3 ha
và 2 anh Quách Văn Quang, Võ Văn Thống, ấp Ô Tre Lớn, xã Thạnh Mỹ 1 ha đu đủ,
dưa leo.
Cũng có thể nói, khi các nông dân trồng các loại cây trên, chất
lượng của loại giống cây của West Food không chỉ thuyết phục những
người tham gia trồng, mà còn gây ấn tượng với các chuyên gia và đại diện Ủy ban nhân dân, Sở Nông
nghiệp, Hội Nông dân các địa phương 2 tỉnh Hậu Giang và Sóc Trăng. Điều
đáng nói là tuy không phải là doanh nghiệp đầu tiên mang giống khóm mới về
Việt Nam thử nghiệm, nhưng West Food lại là doanh nghiệp đầu tiên, độc quyền
ghi dấu thành công với các loại giống cây trên. Kết quả này cho thấy sự đầu
tư đúng đắn, cũng như thể hiện tâm huyết và khát vọng của ban lãnh đạo công ty
trên hành trình nâng tầm thương hiệu cho nông sản Việt. Chính vì thế, Hội thảo tiếp
theo tại Trà Vinh của West Food tiếp nối hành trình mở rộng vùng nguyên liệu được
cán bộ Hội Nông dân tỉnh và những người tham dự hội thảo đồng tình tham
gia. Được biết phía Công ty sẽ tiếp tục cùng nông dân Trà Vinh mở rộng thêm
vùng nguyên liệu bắp Mỹ, dưa hấu, dưa leo, xoài và thanh long….
Hội thảo đã kết thúc thành công tốt đẹp và bà Lê Bích Chi, Phó
Chủ tịch thường trực Hội Nông dân tỉnh phát biểu ghi nhận và hoan
nghênh sự quan tâm của Công ty đồng hành cùng nông dân với dự án các loại cây
trồng của công ty West Food hy vọng rằng sẽ tiếp tục đem lại sự gắn kết và
phát triển bền vững cho nông dân Trà Vinh./.
Bà Đỗ Thị Thu Trà-Giám đốc Vùng nguyên liệu các loại giống cây chia sẻ
và hướng dẫn quy trình thực hiện trồng cây ăn trái tại Hội thảo
Diễm Trinh - Trung
tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao TP.Trà Vinh
×