Hội Nông dân tỉnh Trà Vinh: tập huấn nâng cao nhận thức, kiến thức về sản xuất theo chuỗi giá trị cho hội viên nông dân sản xuất kinh doanh giỏi
Được sự chỉ đạo của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, ngày 20/9/2023, Ban kinh tế Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Trà Vinh tổ chức lớp tập huấn nâng cao nhận thức, kiến thức về sản xuất theo chuỗi giá trị cho hội viên nông dân sản xuất kinh doanh giỏi năm 2023 cho cán bộ, hội viên nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, Tổ hợp tác trên địa bàn tỉnh. Dự và phát biếu tại lớp tập huấn có ông Nguyễn Đức Ngọc, Phó trưởng Ban kinh tế Trung ương Hội Nông dân Việt Nam cùng các giảng viên Trung ương Hội; Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh và các giảng viên Trung tâm Đào tạo Lo Gic Tic và Thương mại điện tử trường Đại học Trà Vinh.

Quang cảnh lớp tập huấn

Tham gia lớp tập huấn, có trên 150 cán bộ Hội Nông dân cấp huyện, thị, thành và cấp cơ sở cùng các hội viên nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi, thành viên Tổ hợp tác trên địa bàn 9 huyện, thị, thành. Trong một ngày, các học viên được nghe các giảng viên phổ biến, trang bị các kiến thức như: Chủ trương, đường lối của Đảng về nông nghiệp, nông dân, nông thôn; Nghị quyết số 19-NQ/TW ngày 16/6/2022 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về nông nghiệp, nông dân, nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; cùng các chuyên đề: về bản chất và vai trò của chuỗi giá trị nông sản và sản xuất theo chuỗi giá trị; vai trò của Hội Nông dân Việt Nam trong việc thúc đẩy chuỗi giá trị và xây dựng thương hiệu nông sản hàng hoá; Nông dân Việt Nam tham gia xây dựng và phát triển các hình thức kinh tế tập thể, góp phần thúc đẩy Nông dân tham gia chuỗi giá trị nông sản.

Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp hội viên nông dân hiểu rõ hơn về vai trò, lợi ích khi tham gia phát triển kinh tế tập thể, xây dựng các mô hình sản xuất theo chuỗi giá trị. Từ đó, đổi mới và nâng cao nhận thức của hội viên nông dân, góp phần thúc đẩy sản xuất nông nghiệp phát triển một cách ổn định và bền vững./.
 Diễm Trinh - TT Văn hóa-Thông tin-Thể thao TPTV
  • Đang online: