HỘI NÔNG DÂN TỈNH TRÀ VINH HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN TỔ CHỨC LẠI SẢN XUẤT LIÊN KẾT BAO TIÊU SẢN PHẨM NÔNG NGHIỆP CHO NÔNG DÂN SAU DỊCH COVID-19
           Vừa qua, Hội Nông dân tỉnh Trà Vinh tổ chức Hội nghị trực tuyến tổ chức lại sản xuất và liên kết bao tiêu sản phẩm nông nghiệp cho nông dân sau đợt dịch Covid-19. Tham gia 6 điểm cầu là Hội Nông dân các huyện: Cầu Ngang, Cầu Kè, Trà Cú, Tiểu Cần, Càng Long và thành phố Trà Vinh với trên 75 hộ dân có nhiều sản phẩm cần được kết nối thị trường tiêu thụ như: bưởi Da xanh, bưởi Năm Roi, Thanh Long Vàng Tay xanh, heo, gà...

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị đầu cầu trực tuyến Hội Nông dân tỉnh có sự tham dự của Ban lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh và lãnh đạo ngân hàng Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) chi nhánh Trà Vinh cùng đại diện Công ty cổ phần Greenfeed Trà Vinh chuyên thu mua nông sản và cung cấp thức ăn, vật tư nông nghiệp. Hội Nông dân tỉnh vừa kết nối được với Công ty TNHH Green Energy ở Bến Tre thu mua bưởi da xanh cho bà con để xuất khẩu và đã được UBND tỉnh vừa chấp thuận cho 3 nhân viên của công ty vào tỉnh để kịp thời thu mua bưởi da xanh đang chín rộ trong mùa dịch Covid-19 này.

Về chăn nuôi, nếu người dân muốn nuôi theo hình thức trang trại (heo từ 50 con trở lên, gà từ 2.000 con trở lên) sẽ được cán bộ Hội Nông dân tư vấn lập dự án chăn nuôi và giới thiệu liên kết với ngân hàng cho vay vốn ưu đãi; đồng thời hỗ trợ kết nối với các đơn vị doanh nghiệp có uy tín trong và ngoài tỉnh cung cấp con giống, thức ăn, bao tiêu toàn bộ sản phẩm với số lượng lớn, giá cả hợp lý, để người dân an tâm sản xuất, kịp thời phục vụ cho Tết Nguyên đán. Dịp này nông dân và doanh nghiệp được trao đổi trực tuyến nhiều kinh nghiệm và giải pháp nâng cao hiệu quả sản xuất, sản xuất đúng mùa vụ, đồng thời kết nối cung cầu sản phẩm trong thời gian tới. Mục đích của Hội nghị nhằm mang lại lợi ích cho người dân và cả doanh nghiệp; doanh nghiệp có được nguồn nguyên liệu phục vụ cho chế biến xuất khẩu, còn người dân có được thị trường tiêu thụ, đây là cơ hội cho nông dân tiếp cận với tiến bộ khoa học kỹ thuật mới trong sản xuất, góp phần phát triển kinh tế tỉnh nhà theo hướng nông nghiệp bền vững, trong điều kiện vừa phòng, chống dịch Covid-19 vừa phục hồi phát triển kinh tế xã hội./.

Thanh Hùng