HỘI NÔNG DÂN TỈNH TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC HỘI NĂM 2022
Thực hiện kế hoạch số 201-KH/HNDT ngày 16/02/2022 của Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh Trà Vinh về công tác đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn cán bộ Hội Nông dân các cấp năm 2022, từ tháng 3 đến tháng 4 Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác Hội năm 2022 cho các đồng chí cán bộ Hội Nông dân cấp huyện, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân cơ sở và Chi Hội Trưởng Hội Nông dân ấp, khóm trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh lớp tập huấn TPTV

Tại lớp tập huấn các học viên được lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh truyền đạt các chuyên đề như: Kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2021, các chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu năm 2022 của tỉnh Đảng bộ; những công việc trọng tâm năm 2022; Các chính sách hỗ trợ phát triển tái cơ cấu nông nghiệp; Hướng dẫn bình xét NDSXKDG; Phát triển nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân, nguồn vốn “nông dân khởi nghiệp”; Xây dựng chi, tổ Hội Nông dân nghề nghiệp gắn với kinh tế tập thể; Công tác tuyên truyền, nắm bắt dư luận xã hội; Công tác kiểm tra, giám sát; Quyết định 81/2014/QĐ-TTg ngày 31/12/2014 của Thủ tướng Chính phủ; Công tác thi đua khen thưởng; tuyên truyền phòng chống ma túy, phòng chống tội phạm...

Qua lớp tập huấn, nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ Hội Nông dân các cấp về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Trang bị kiến thức cơ bản về nghiệp vụ công tác Hội, đồng thời trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm áp dụng vào thực tiễn, từ đó phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân năm 2022./.

Anh Đào – Ban Phong trào