Hội Nông dân thị trấn Cầu Kè: TẬP HUẤN KỸ THUẬT Ủ PHÂN HỮU CƠ VI SINH
Ngày 02/7/2019, Hội Nông dân thị trấn Cầu Kè phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Hội Làm vườn tỉnh Trà Vinh tổ chức tập huấn kỹ thuật ủ phân hữu cơ vi sinh bằng chế phẩm sinh học cho hơn 60 đại biểu là hội viên nông dân trên địa bàn thị trấn Cầu Kè tham dự.

Quang cảnh lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các đại biểu được cán bộ kỹ thuật Hội Làm vườn tỉnh Trà Vinh giới thiệu sơ lược những lợi ích về mặt kinh tế và bảo vệ môi trường sinh thái của việc sử dụng phân hữu cơ vi sinh bằng chế phẩm sinh học. Qua đây, đã hướng dẫn quy trình, kỹ thuật ủ phân bón hữu cơ vi sinh bằng chế phẩm sinh học từ việc tận dụng các phụ phẩm nông nghiệp như: rơm rạ, lá cây, phân gia súc, gia cầm,… để dùng thay thế cho phân chuồng và một phần phân hóa học trong sản xuất. Đồng thời, còn hướng dẫn cách bón phân hữu cơ cho từng loại cây trồng ở những giai đoạn phát triển.
    Thông qua lớp tập huấn, nhằm giúp các học viên nắm vững các bước ủ phân hữu cơ vi sinh từ các phế phẩm nông nghiệp và trong chăn nuôi để áp dụng thực hiện tại gia đình, tạo ra nguồn phân bón dồi dào phục vụ cho sản xuất nông nghiệp, giảm tình trạng sử dụng phân bón hoá học, nhằm nâng cao năng suất, chất lượng cây trồng, bảo vệ môi trường, hướng đến phát triển nông nghiệp bền vững./.

Cao Trí Thâm
                                                                                                      CT - HND TT Cầu Kè