Hội Nông dân Phường 4, TPTV: ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI NÔNG DÂN PHƯỜNG, NHIỆM KỲ 2023 – 2028
Vừa qua, tại UBND Phường 4, Ban Chấp hành Hội Nông dân Phường 4, TPTV tổ chức Đại hội đại biểu Hội Nông dân lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đến dự chỉ đạo đại hội có đồng chí Mai Văn Bảnh, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Trà Vinh; đồng chí Diệp Quang Nhàn - Thành ủy viên - Bí thư Đảng ủy Phường 4; đồng chí Châu Thị The, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân dân - Trưởng khối vận Phường 4; đồng chí Châu Vĩnh Lộc, Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND Phường, cùng các đồng chí Bí thư chi bộ ấp, khóm, ban ngành đoàn thể, đặc biệt sự có mặt của 50 đại biểu chính thức đại diện cho 161 hội viên nông dân tham dự.

Ban chấp hành ra mắt hạ quyết tâm trước đại hội

Tại đại hội đại biểu được nghe BCH Hội Nông dân Phường 4, báo cáo kết quả hoạt động nhiệm kỳ 2018 – 2023 và phương hướng nhiệm vụ, chỉ tiêu nhiệm kỳ 2023 – 2028; báo cáo tham luận hiệu quả sử dụng nguồn quỹ hỗ trợ nông dân, tham luận về công tác xây dựng Hội, vận động hội viên phát triển làng nghề; một số điểm nổi bậc đã thể hiện trong báo cáo. Trong nhiệm kỳ qua, Hội Nông dân Phường tập trung các mặt công tác xây dựng Hội như phát triển được 13 hội viên mới đạt 100% chỉ tiêu trên giao, nâng tổng số hội viên hiện có 161; tổ chức phát thẻ hội viên đạt 100%, nhằm củng cố, nâng chất sinh hoạt chi, tổ Hội, Hội Nông dân Phường 4 đã chỉ đạo chi, tổ Hội tiến hành điều tra khảo sát tình hình hoạt động của tổ chức Hội; đưa công tác quản lý hội viên đi vào nề nếp và tổ chức sinh hoạt đều đặn; củng cố hội viên nòng cốt, đạt 33,44 % hội viên hiện có; phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh danh giỏi tiếp tục phát triển, trên cơ sở tiêu chuẩn nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, hàng năm phát động đạt 80% so hộ nông nghiệp, 65% hộ có điều kiện đăng ký và cuối năm có 55% trở lên hộ được bình xét đạt các cấp, có 163 lượt hộ đạt tiêu chuẩn nông dân sản xuất kinh danh giỏi các cấp.

Trong nhiệm kỳ qua, tổ chức thành công Đại hội chi hội nhiệm kỳ 2022 - 2027, nhìn chung trình độ, năng lực, hoạt động của cán bộ Hội từng bước được nâng lên. Chi hội đã tổ chức sinh hoạt hàng tháng; tỷ lệ Hội viên tham gia sinh hoạt đạt 85% so với tổng số Hội viên; Tập trung nâng chất chi hội, tổ hội. Xây dựng mô hình chi hội, tổ hội nghề nghiệp theo Đề án 24 của Trung ương Hội, chi hội đã  tổ chức thành công đại hội chi hội nghề nghiệp và xây dựng 02 tổ Hội có 33 hội viên hoạt động đạt hiệu quả. Bên cạnh đó, Chi Hội kết hợp vận động quỹ hỗ trợ nông dân hàng năm đạt 8 triệu đồng/năm đạt 100% chỉ tiêu trên giao; duy trì được 1 tổ góp vốn xoay vòng có 28 thành viên tham gia. Hàng tháng đóng góp trên 12 triệu đồng và 940.000 đồng vào tiền quỹ chi hội. Bên cạnh đó, chi hội được Hội Nông dân tỉnh và Hội Nông dân thành phố Trà Vinh đầu tư 2 dự án sản xuất hoa kiểng để hỗ trợ vốn cho 16 hội viên sản xuất, với số tiền 450 triệu đồng, tạo điều kiện để hội viên có vốn đầu tư sản xuất, góp phần tạo điều kiện trong vận động, tập hợp hội viên nông dân tham gia.

Tại đại hội BCH Hội Nông dân Phường 4 được Hội Nông dân thành phố Trà Vinh, Đảng ủy Phường chỉ đạo đánh giá lại thành tích đạt được trong nhiệm kỳ và  những mặc hạn chế đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ tới. Đại hội đã biểu quyết 100% Ban chấp hành nhiệm kỳ 2023 – 2028 gồm 9 đồng chí. Tại đại hội đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn tiếp tục tái cử chức vụ Chủ tịch Hội Nông dân Phường 4, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Đại hội kêu gọi toàn thể cán bộ - hội viên – nông dân phát huy truyền thống yêu nước của giai cấp nông dân trong thời kỳ xây dựng và phát triển đất nước. Hãy đoàn kết, năng động trong lao động, sáng tạo trong sản xuất, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân Phường 4 đề ra, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết của Đảng các cấp.

Nguyễn Ngọc Sơn – CT HND Phường 4.
  • Đang online:
  • Hôm nay: