Hội Nông dân phường 2 thị xã Duyên Hải: TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐIỂM NHIỆM KỲ 2023 – 2028
Ngày 20/02/2023, Hội Nông dân Phường 2 tổ chức Đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2023-2028. Về dự đại hội có đồng chí Dương Văn Ca, UVTV, Trưởng Ban Phong trào Hội Nông dân tỉnh Trà Vinh, đồng chí Lâm Minh Thế - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Duyên Hải; đồng chí Hồ Thị Thanh Bình – UVTV, Trưởng Ban Tổ chức Thị ủy; Đồng chí Võ Văn Ngọn, Phó Trưởng Ban Dân vận thị ủy, đồng chí Nguyễn Văn Thương - THUV, Chủ tịch Hội Nông dân thị xã Duyên Hải, các đồng chí Chủ tịch Hội Nông dân xã, phường, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường 2 và 60 đại biểu chính thức thay mặt cho 588 hội viên. Đây là đơn vị được Hội Nông dân thị xã Duyên Hải chọn tổ chức Đại hội điểm để rút kinh nghiệm chỉ đạo đại hội các xã, phường còn lại.

Đại biểu biểu quyết các chỉ tiêu đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, trong bối cảnh có những khó khăn nhất định: Thời tiết diễn biến bất thường, nhất là dịch Covid-19, dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi diễn biến phức tạp, giá cả một số mặt hàng nông sản, thủy sản biến động gây bất lợi trong sản xuất; kinh tế hộ nhỏ lẻ chiếm tỉ lệ cao; kết cấu hạ tầng chưa đồng bộ; trật tự, an toàn xã hội có lúc, có nơi còn gây mất ổn định. Song, với sự đoàn kết, thống nhất và nỗ lực, phấn đấu. Hội Nông dân Phường 2 đã tích cực, phát huy, sáng tạo, đổi mới nội dung và phương pháp hoạt động, thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ công tác hội và phong trào nông dân, hoàn thành 11/11 chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Cụ thể, Hội đã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, kết nạp mới 148 hội viên mới, đạt 105% chỉ tiêu, nâng tổng số toàn phường có 588 hội viên nông dân. Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Trong nhiệm kỳ phát động được 1.824 lượt hộ đăng ký đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, chiếm 112% hộ nông nghiệp, kết quả có 943 lượt hộ được công nhận, đạt 100% nghị quyết. Ngoài ra, Hội phối hợp thành lập 02 HTX và 27 THT có 442 thành viên tham gia, vận động tăng trưởng Quỹ Hỗ trợ nông dân đạt trên 112%, toàn phường có 03 sản phẩm OCOP 3 sao như: Tinh bột nghệ cơ sở Phú Phúc; Bánh trung thu thập cẩm gà quay; Bánh bao chỉ của cơ sở Ngọc Thu; phối hợp với NHCSXH thị xã tạo điều kiện cho 206 hội viên vay vốn phát triển sản xuất với tổng số tiền trên 6,5 tỷ đồng; tích cực vận động nông dân thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng phường đô thị văn minh và bảo vệ môi trường.

Phát huy tinh thần với chủ đề “Đổi mới – Sáng tạo – Hội nhập – Phát triển”. Hội Nông dân phường 2 tiếp tục đề ra 11 chỉ tiêu chủ yếu trong nhiệm kỳ mới gồm: kết nạp hội viên mới và cấp thẻ hội viên đạt 100%; phấn đấu 85% chi hội, 75% tổ hội và Hội Nông dân phường hoàn thành tốt nhiệm vụ; 100% chi hội xây dựng được Quỹ hội 50.000 đồng/hội viên; vận động Quỹ Hỗ trợ nông dân đạt 100%. Thành lập mới 01 Chi hội nghề nghiệp; 10 Tổ hợp tác theo Nghị định 77 của Chính phủ. Hàng năm, phát động hộ nông dân đăng ký thi đua trở thành hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi và cuối năm xét đạt danh hiệu theo chỉ tiêu Hội cấp trên giao…

Trong nhiệm kỳ 2018 – 2023. Hội Nông dân phường 2 đã tích cực thực hiện hoàn thành nhiệm vụ do cấp trên và Đảng ủy đã đề ra. Đời sống hội viên, nông dân được nâng lên, các phong trào ở địa phương được hội viên, nông dân đồng tình ủng hộ và tham gia tích cực, nhiều mô hình sản xuất - kinh doanh có hiệu quả, phát triển và nhân rộng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Ban Chấp hành khóa mới ra mắt Đại hội

Đại hội cũng đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Hội Nông dân phường 2 gồm 15 đồng chí; ông Dương Minh Hoài Em tái đắc cử Chủ tịch Hội Nông dân phường 2, nhiệm kỳ 2023-2028 và bầu 12 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội Nông dân thị xã Duyên Hải. Chương trình đại hội diễn ra trong không khí trang trọng, tiết kiệm, chất lượng, hiệu quả, thực hiện đầy đủ các nội dung, đúng quy trình, nguyên tắc, theo Điều lệ Hội Nông dân Việt Nam và các văn bản hướng dẫn của Hội Nông dân tỉnh.

Nguyễn Thị Xuân – PCT HND TXDH

• Đang online: