GIẢI NGÂN VỐN QUỸ HỖ TRỢ NÔNG DÂN DỰ ÁN TRỒNG CAM SÀNH XÃ TAM NGÃI
Vừa qua, Ban điều hành Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh tổ chức giải ngân Dự án trồng cam sành cho 10 hội viên nông dân ấp Bưng Lớn B, xã Tam Ngãi, huyện Cầu Kè vay với tổng số tiền là 500 triệu đồng, từ nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh.

Đồng chí Phạm Quốc Việt – Trưởng Ban điều hành QHTND tỉnh

phát biểu mục đích yêu cầu trước khi giải ngân vốn cho hội viên.

Qua khảo sát mỗi hội viên được Dự án hỗ trợ cho vay với số tiền là 50 triệu đồng, thời gian hoàn trả vốn là 36 tháng, mức phí 0,7%/tháng. Qua đây, nhằm giúp hội viên nông dân ấp Bưng Lớn B, xã Tam Ngãi, huyện Cầu Kè có nguồn vốn để đầu tư chuyển đổi từ vườn tạp kém hiệu quả sang trồng cam sành phát triển kinh tế gia đình.

Phát biểu tại lễ giải ngân đồng chí Phạm Quốc Việt – PCT Hội Nông dân tỉnh, Trưởng Ban điều hành QHTND nêu mục đích, ý nghĩa của nguồn vốn. đồng thời đề nghị các hộ vay vốn sử dụng nguồn vốn đúng mục đích đạt hiệu quả kinh tế cao, trả vốn và phí đúng quy định; tích cực phát triển kinh tế, nâng cao quy mô sản xuất, ứng dụng tiến bộ KHKT vào sản xuất, góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh./.

Kim Chận - Chủ tịch HND xã Tam Ngãi