ĐẠI HỘI ĐIỂM CHI HỘI NÔNG DÂN ẤP CÁI CỐI, XÃ LONG VĨNH NHIỆM KỲ 2022-2027
Vừa qua, Hội Nông dân xã Long Vĩnh tổ chức Đại hội Chi hội nông dân ấp Cái Cối, nhiệm kỳ 2022-2027. Ban Thường vụ Hội nông dân huyện Duyên Hải chọn làm điểm nhằm rút kinh nghiệm để chỉ đạo Đại hội chi hội thời gian tới . Dự Đại hội có đồng chí Dương Văn Ca, UVTV Hội Nông dân tỉnh, lãnh đạo Hội Nông dân huyện, đồng chí Bí thư Đảng ủy xã Long Vĩnh, đại diện Hội Nông dân các xã, thị trấn, Chi bộ và hơn 30 hội viên tiêu biểu tham dự.

Ban Chấp hành Chi hội Nông dân ra mắt Hội nghị

Tại Đại hội, đồng chí Lâm Văn Bé Năm, Chi hội trưởng Chi hội Nông dân ấp cái Cối, trình bày báo cáo tổng kết hoạt động Chi hội nông dân ấp nhiệm kỳ 2020 – 2022 phương hướng nhiệm kỳ 2022 – 2027. Trong nhiệm kỳ qua, Chi hội Nông dân ấp Cái Cối đã tích cực vận động hội viên, nông dân thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Chi hội thực hiện các chương trình công tác Hội và phong trào nông dân đạt kết quả xuất sắc, công tác tuyên truyền và xây dựng Hội được chú trọng.

Thực hiện có hiệu quả các phong trào của Hội, nhiệm kỳ qua, Chi hội phát triển mới 39 hội viên; Vận động hội viên đăng ký phong trào Nông dân SXKD giỏi được 209 hội viên, qua bình xét có 182 hộ đạt chuẩn NDSXKD giỏi các cấp, trong đó đạt cấp tỉnh 03 hộ, cấp huyện 32 hộ, cơ sở 112 hộ. Từ những phong trào trên đã phát huy tinh thần đoàn kết giúp nhau giảm nghèo thể hiện qua việc hộ NDSXKD giỏi trực tiếp giúp đỡ 32 hội viên có hoàn cảnh khó khăn trong ấp có việc làm ổn định cuộc sống. Vận động hội viên thành lập được 04 Tổ hợp tác, với 90 thành viên, thành lập 02 tổ hội nghề nghiệp nuôi dê có 20 thành viên, nuôi bò có 11 thành viên. Vận động thành lập được 01 Chi hội nghề nghiệp nuôi vọp có 29 thành viên, trong này có 05 thành viên được tiếp cận vốn khởi nghiệp với số tiền 150 triệu đồng, các thành viên còn lại đã có vốn tự có.

Trong công tác xây dựng nông thôn mới, Chi hội đã vận động cán bộ, hội viên trồng 1.000 cây xanh cặp Quốc lộ 53 và đóng góp kinh phí làm tuyến đèn đường thắp sáng vào ban đêm với chiều dài 2 km, tổng kinh phí  92 triệu đồng, hội viên nông dân đóng góp 45 triệu đồng. Bên cạnh đó, phong trào tham gia bảo đảm quốc phòng, an ninh cũng được chú trọng, vận động con em hội viên tham gia nghĩa vụ quân sự đạt chỉ tiêu trên giao. Các phong trào của Chi hội từng bước đi vào cuộc sống, được đông đảo hội viên nông dân nhiệt tình hưởng ứng và mang lại hiệu quả thiết thực, đóng góp tích cực trong phong trào xây dựng nông thôn mới, góp phần thực hiện thắng lợi các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, giữ vững an ninh - chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Đại hội đã tiến hành bầu 05 đồng chí vào Ban chấp hành Chi hội nhiệm kỳ 2022-2027; Ban Chấp hành bầu Chi hội trưởng, chi hội phó. Đại hội thông qua Nghị quyết Chi hội nhiệm kỳ 2022-2027 với một số nội dung quan trọng cần thực hiện trong nhiệm kỳ. Kết thúc Đại hội, Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện Duyên Hải cũng đã tổ chức họp rút kinh nghiệm cho các xã, thị trấn để hoàn thành đại hội còn lại theo kế hoạch đã đề ra./.

Sa Vếch - HND Duyên Hải

• Đang online: