ĐẠI HỘI CHI HỘI NÔNG DÂN ẤP CẦU TRE XÃ PHÚ CẦN NHIỆM KỲ 2022-2027
Hội Nông dân xã Phú Cần, huyện Tiểu Cần vừa tổ chức Đại hội điểm Chi Hội Nông dân ấp Cầu Tre, nhiệm kỳ 2022-2027. Tham dự đại hội có đồng chí Trần Thanh Nhã UVBCH HND tỉnh, các đồng chí lãnh đạo Hội Nông dân huyện, các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, chủ tịch Hội Nông dân các xã/thị trấn và 45 đại biểu là hội viên ưu tú của chi hội ấp về dự.

Quang cảnh đại hội

Được sự thống nhất của Ban thường vụ Hội Nông dân xã và Chi bộ ấp. Chi hội nông dân ấp Cầu Tre tổ chức Đại hội nhằm đánh giá tình hình công tác Hội và phong trào Nông dân nhiệm kỳ 2018-2022, đề ra phương hướng, nhiệm vụ và bầu Ban chấp hành Chi hội nhiệm kỳ 2022-2027.

Nhiêm kỳ qua, Chi Hội nông dân ấp Cầu Tre đã phát triển 59 hội viên, nâng tổng số đến nay 256 hội viên, có 10 tổ và 197 thành viên; chi hội tập trung phát động phong trào thi đua Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, trong nhiệm kỳ có 217 hộ đạt chuẩn Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Chi hội kết hợp NHCSXH huyện xây dựng 01 tổ vay vốn có 25 hội viên số tiền vay trên 538 triệu đồng để phát triển kinh tế gia đình, cải thiện đời sống, nâng cao thu nhập góp phần giảm nghèo bền vững. Hiện nay Chi hội đang thực hiện hồ sơ vay vốn quỹ hỗ trợ nông dân đầu tư cho 20 hộ số tiền là 500 triệu đồng thực hiện dự án nuôi bò sinh sản. Từ những phong trào trên đã phát huy tinh thần đoàn kết giúp nhau giảm nghèo bền vững thể hiện qua việc hộ NDSXKD giỏi trực tiếp giúp đỡ 14 hộ thoát nghèo - cận nghèo vươn lên phát triển kinh tế. Trong nhiệm kỳ đã thành lập được 10 tổ hợp tác với  197 thành viên. Với vai trò trách nhiệm của chi hội tham gia xây dựng Nông thôn mới, chi hội đã phát động phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới, cụ thể như: vệ sinh cảnh quan môi trường vận động hội viên hiến đất, đóng góp tiền xây dựng đường đal, các tuyến đèn đường thắp sáng vào ban đêm như tuyến đèn Quốc lộ 60 hội viên, nông dân đối ứng hơn 70 triệu đồng, tuyến đèn năng lượng mặt trời đoạn kênh bê tông chạy dọc theo kênh 419 hội viên, nông dân đối ứng hơn 50 triệu đồng.., trồng chăm sóc các tuyến đường hoa cặp Quốc lộ 60 và cặp kênh 419 với tổng kinh phí trên 39 triệu đồng; Phong trào nông dân tham gia đảm bảo quốc phòng, an ninh: duy trì  01 câu lạc bộ với với 13 thành viên.

Trong nhiệm kỳ phi hợp mở 2 lớp dạy nghề có 56 người dân tham gia, trong đó có 45 hội viên và giải quyết việc làm cho 45 hội viên; Kết hợp thăm đồng, tư vấn kỹ thuật, phòng trừ sâu bệnh cho bà con nông dân, quản lý dịch hại trên cây trồng, vật nuôi, tổ chức tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật được 25 cuộc có 704 lượt hội viên tham dự. Hưởng ứng cuộc vận động ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 của Ban chỉ đạo xã, Chi hội phối hợp vận động trong hội viên và nông dân đóng góp 588 phần quà trị giá trên 117 triệu đồng hỗ trợ các hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn; Tổ bếp ấp Cầu Tre hỗ trợ trên 5 ngàn suất ăn cho bà con khu cách ly trị giá trên 69 triệu đồng. Vận động rau, củ quả hỗ trợ đi Thành phố Hồ Chí Minh hơn 800kg các loại...

BCH chi hội ra mắt

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, ông Nguyễn Văn Tây - Chủ tịch HND xã đã biểu dương những kết quả đạt được của phong trào, đồng thời yêu cầu chi hội kịp thời khắc phục những hạn chế tồn tại, tập trung đổi mới nội dung phương thức hoạt động, đẩy mạnh củng cố tổ chức, tập hợp hội viên để tạo ra bước chuyển biến mạnh mẽ hơn trong nhiệm kỳ 2022-2027. Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành chi hội nhiệm kỳ 2022-2027, ông Thạch Ky tái đắc cử chức danh Chi hội trưởng Chi Hội nông dân ấp; ông Thạch Chát đắc cử Chi hội phó chi hội nông dân ấp./.

Nguyễn Mai Quế Châu

PCT-HND xã Phú Cần