BAN ĐIỀU HÀNH QUỸ HỖ TRỢ NÔNG DÂN TRUNG ƯƠNG THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI XÃ NGUYỆT HOÁ HUYỆN CHÂU THÀNH
Ngày 18/7/2019, vừa qua, Bà Bùi Kim Liên, uỷ viên Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Phó Ban điều hành Quỹ Hỗ trợ Nông dân Trung ương Hội Nông dân Việt Nam cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc và tìm hiểu thực tế về tình hình triển khai sử dụng nguồn vốn từ Quỹ Hỗ trợ Nông dân tại xã Nguyệt Hoá huyện Châu Thành. Cùng tham dự buổi làm việc có ông Phạm Quốc Việt, phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Trà Vinh.

Bà Phạm Huyền Nga (bìa trái) thăm mô hình thanh long ruột đỏ được Quỹ Hỗ trợ Nông dân TW đầu tư

Tại buổi làm việc với Ban điều hành Quỹ Hỗ trợ Nông dân Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, UBND và Hội Nông dân xã Nguyệt Hoá huyện Châu Thành cho biết: Được sự quan tâm Hội Nông dân tỉnh và Quỹ Hỗ trợ Nông dân tỉnh Trà Vinh, Hội Nông dân xã Nguyệt Hoá huyện Châu Thành đã tiếp nhận và xây dựng dự án “ Trồng thanh long ruột đỏ” có tổng nguồn vốn đầu tư là 400 triệu đồng từ nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ Nông dân của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam cho 20 hộ là hội viên nông dân ở ấp Trà Đét. Từ nguồn vốn này, các hội viên nông dân đã sử dụng đúng mục đích, làm ăn có hiệu quả, từ đó góp phần vào quá trình chuyển dịch cơ cấu cây trồng vật nuôi cũng như tăng mức thu nhập bình quân của hộ trồng cây thanh long từ 120 triệu đồng lên 154 triệu đồng/công.
    Cũng tại buổi làm việc tại xã Nguyệt Hoá, đoàn công tác của Quỹ Hỗ trợ Nông dân Trung ương Hội Nông dân Việt Nam cũng đã đi tham quan mô hình trồng thanh long ruột đỏ của hộ anh Nguyễn Văn Dũng ở ấp Trà Đét với diện tích gần 7.000 mét vuông. Với 20 triệu đồng được hỗ trợ từ Quỹ Hỗ trợ nông dân cùng với các nguồn vốn khác đã tạo điều kiện cho anh Dũng mạnh dạn chuyển đổi trồng cây thanh long ruột đỏ. Theo anh Dũng cho biết: Cây thanh long ruột đỏ dễ trồng phù hợp với điều kiện đất đai ở địa phương, cây có thời gian trồng đến khi cho trái nhanh và mang lại hiệu quả kinh tế cao.
    Thay mặt đoàn, Bà Bùi Kim Liên, uỷ viên Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Phó Ban điều hành Quỹ Hỗ trợ Nông dân Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã ghi nhận và đánh giá cao hiệu quả công tác triển khai, sử dụng nguồn vốn quỹ hỗ trợ nông dân ở xã Nguyệt Hoá huyện Châu Thành. Từ đó đã tạo điều kiện, giúp đỡ cho hội viên nông dân ở cơ sở trong phát triển kinh tế, chuyển dịch cơ cấu cây trồng, góp phần tăng thêm thu nhập, nâng cao đời sống kinh tế gia đình, góp phần xoá đói giảm nghèo ở địa phương./.

Sam Báte
  • Đang online: