Hội Nông dân tỉnh: TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ ĐỊNH SỐ 37/2023/NĐ-CP CỦA CHÍNH PHỦ
Ngày 28/6/2024, tại Hội Nông dân tỉnh, Ban Điều hành Quỹ Hỗ trợ Nông dân tỉnh tổ chức hội nghị triển khai thực hiện Nghị định số 37/2023/NĐ-CP, ngày 24/6/2023 của Chính phủ về việc thành lập, tổ chức và hoạt động của Quỹ Hỗ trợ nông dân. Tham dự và điều hành hội nghị có đồng chí Quảng Thanh Tú – Phó Chủ tịch Thường trực; đồng chí Phạm Quốc Việt - Phó Chủ tịch, Trưởng ban Điều hành Quỹ Hỗ trợ Nông dân tỉnh; Ban Điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh và 20 đại biểu là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, cán bộ nghiệp vụ Quỹ Hỗ trợ nông dân của 09 huyện, thị xã, thành phố.

Quang cảnh hội nghị

Đồng chí Phạm Quốc Việt - Trưởng ban Điều hành Quỹ Hỗ trợ Nông dân tỉnh phát biểu: Hội nghị nhằm trang bị kiến thức về quy trình nghiệp vụ của Quỹ hỗ trợ nông dân cho cán bộ Hội các cấp, tạo điều kiện cho hội viên nông dân trên địa bàn tỉnh được tiếp cận nguồn vốn để phát triển, mở rộng hoạt động sản xuất, kinh doanh, góp phần phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh - xã hội.

Qua đây, đồng chí Nguyễn Thanh Phong – phó Ban điều hành quỹ triển khai, quán triệt các nội dung cơ bản của Nghị định số 37/2023/NĐ-CP gồm 8 Chương và 54 Điều và có hiệu lực thi hành từ ngày 08/8/2023. Tại hội nghị, các đại biểu đã được hướng dẫn, trao đổi, làm rõ nội dung của Nghị định như địa vị pháp lý của Quỹ Hỗ trợ nông dân; tổ chức bộ máy, hoạt động của quỹ đã thành lập và thành lập mới; tiêu chuẩn, điều kiện bổ nhiệm, bổ nhiệm lại chủ tịch và thành viên hội đồng quản trị quỹ; chia tách, sáp nhập Quỹ Hỗ trợ nông dân; trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức có liên quan. Đồng thời tham gia ý kiến và thảo luận về những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện Nghị định tại địa phương.

Cán bộ Hội Nông dân các huyện, thị, thành phố tham dự Hội nghị

Sách Thia - Ban KTXH