Hội Nông dân phường 2, thị xã Duyên Hải: QUỸ HỖ TRỢ NÔNG DÂN NGUỒN TÍN DỤNG GIÚP NÔNG DÂN PHÁT TRIỂN SẢN XUẤT
Quỹ Hỗ trợ Nông dân là một trong những nguồn vốn giúp nông dân phát triển sản xuất, cải thiện đời sống, góp phần nâng cao thu nhập và cùng địa phương thực hiện tốt công tác giảm nghèo bền vững.
anh tin bai

Cán bộ Hội Nông dân tỉnh, thị xã thăm mô hình nuôi bò sinh sản của hội viên Lê Văn Tuấn tại phường 2, TXDH

Trong những năm qua, Hội Nông dân phường 2 đã thực hiện dự án “chăn nuôi sinh sản” từ nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ Nông dân của Hội Nông dân thị xã Duyên Hải. Điển hình là mô hình chăn nuôi bò sinh sản hộ ông Lê Văn Tuấn, khóm 1, phường 2 được hỗ trợ vốn 50 triệu đồng.

Ông Lê Văn Tuấn cho biết: “Trước đây, cuộc sống gia đình thiếu vốn chăn nuôi. Năm 2021, ông nuôi được 02 con bò sinh sản và trồng lúa trên diện tích 4000m2. Đến tháng 10/2022, nhờ nguồn vốn hỗ trợ của Hội Nông dân thị xã Duyên Hải, ông đã đầu tư thêm 50 triệu đồng, ông mạnh dạn mở rộng chuồng trại gia tăng đàn bò, đến nay đàn bò thịt của ông được 12 con, trung bình hàng năm ông thu nhập từ 70 – 100 triệu đồng từ việc bán bò thịt và bò giống. Nhờ cần cù chăn nuôi, lấy công làm lời và được nguồn vốn từ quỹ hỗ trợ nông dân đã giúp ông có việc làm ổn định, tăng thêm nguồn thu từ chăn nuôi bò và trồng lúa". Với những kết quả trên, gia đình ông Tuấn đã được chính quyền địa phương đánh giá cao hiệu quả mô hình chăn nuôi bò sinh sản, phù hợp với điều kiện chăm sóc của người nông dân ít vốn sản xuất.

        Để phát huy hiệu quả nguồn vốn, thời gian qua Hội Nông dân phường 2 đã tích cực tuyên truyền, vận động hội viên nông dân hiểu rõ hơn mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc xây dựng và phát triển Quỹ Hỗ trợ nông dân. Trong quá trình bình xét cho hộ vay, Hội Nông dân đã tiến hành khảo sát các hộ có nhu cầu tham gia, ưu tiên lựa chọn các hộ có tinh thần trách nhiệm cao trong việc sử dụng nguồn vốn và có điều kiện để phát huy hiệu quả nguồn vốn. Hội đã định hướng cho các hộ vay vốn trong việc sử dụng nguồn vốn đúng mục đích; vận động hội viên tham gia các lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật về sản xuất, chăn nuôi, trồng trọt. Cán bộ Hội các cấp thường xuyên kiểm tra các hộ vay vốn, theo dõi quá trình sử dụng vốn của hội viên, góp phần đảm bảo việc hội viên sử dụng vốn đúng mục đích phát triển sản xuất hiệu quả. Từ đó, Hội Nông dân phường 2 vận động tăng trưởng nguồn Quỹ hỗ trợ nông dân đều đạt và vượt chỉ tiên trên giao hàng năm.

Hiệu quả nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ Nông dân đã và đang trở thành điểm tựa, giúp hội viên nông dân mở rộng sản xuất, kinh doanh, nâng cao thu nhập, giải quyết việc làm, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu nghị quyết phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương./.

 Dương Minh Hoài Em – CT HND phường 2, TXDH

Giới thiệu doanh nghiệp
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 3
  • Hôm nay: 57
  • Trong tuần: 412
  • Tất cả: 355011