Hội Nông dân xã Ngũ Lạc: RA MẮT CÂU LẠC BỘ “NÔNG DÂN 3 TỐT”

Thực hiện kế hoạch phối hợp với ngành Công an, Quân sự năm 2022. Ban Thường vụ Hội Nông dân xã Ngũ Lạc phối hợp với Công an xã tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ “Nông dân 3 tốt” ấp Rọ Say, xã Ngũ Lạc, huyện Duyên Hải, tham dự lễ ra mắtlãnh đạo Hội Nông dân huyện, Công an huyện, lãnh đạo Đảng ủy-UBND xã Ngũ Lạc và Chi bộ ấp Rọ Say.

Quang cảnh lễ ra mắt Câu lạc bộ “Nông dân 3 tốt” ấp Rọ Say, xã Ngũ lạc, huyện Duyên Hải

Tại buổi ra mắt, thông qua Quyết định thành lập, kế hoạch xây dựng Câu lạc bộ “Nông dân 3 tốt”, quy chế hoạt động của Câu lạc bộ. Câu lạc bộ có 16 thành viên, trong đó, Ban chủ nhiệm có 03 thành viên.

Câu lạc bộ “Nông dân 3 tốt” ấp Rọ Say, với nhiệm vụ tuyên truyền, vận động hội viên nông dân nâng cao nhận thức và thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương; tích cực tham gia phát hiện, tố giác, vây bắt tội phạm, tự phòng, tự quản, tự bảo vệ tài sản; tham gia đảm bảo an toàn giao thông, tu sửa, dọn dẹp đường giao thông nông thôn sáng, xanh, sạch, đẹp; Tham gia quản lý, giáo dục, cảm hóa các loại đối tượng trên địa bàn, tạo điều kiện giúp đỡ đối tượng sửa đổi; vận động, nhắc nhở hội viên không để con em vi phạm các tệ nạn xã hội và tai nạn giao thông; Phát hiện và kịp thời tham gia hòa giải các vụ mâu thuẫn, tranh chấp trong nội bộ nông dân.

Ban Chủ nhiệm ra mắt hạ quyết tâm

Để câu lạc bộ hoạt động hiệu quả, từng thành viên thường xuyên theo dõi, nắm chắc tình hình từng hộ gia đình hội viên được phân công phụ trách (nhất là các hộ gia đình có con em, người thân đã vi phạm hoặc có biểu hiện vi phạm về các tệ nạn xã hội, trật tự an toàn giao thông...) để tổ chức tuyên truyền, vận động chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và địa phương; tham gia phát hiện, tố giác, vây bắt tội phạm, tự phòng, tự quản, tự bảo vệ tài sản...

Đây là Câu lạc bộ thứ 04 được nhân rộng trên địa bàn xã Ngũ Lạc, góp phần tích cực trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội địa phương. Thời gian tới Ban Thường vụ Hội Nông dân xã sẽ tiếp tục phối hợp cùng ngành Công an nhân rộng mô hình Câu Lạc bộ “Nông dân 3 tốt”./.

Lê Thanh Phong - CT HND xã Ngũ Lạc