Hội Nông dân xã Hàm Giang: PHÁT TRIỂN ĐÀN BÒ SINH SẢN TRÊN ĐỊA BÀN ẤP TỪ VỐN VAY QUỸ HỖ TRỢ NÔNG DÂN HUYỆN
Ấp Nhuệ Tứ A có diện tích tự nhiên 258,19 ha, trong đó: diện tích đất sản xuất nông nghiệp 195 ha. Toàn ấp có 382 hộ với 1.650 nhân khẩu, hộ dân tộc Khmer 375 hộ, chiếm 98,16% dân số toàn ấp; ấp có 52 hộ nghèo, có 27 hộ cận nghèo. Đa số hộ dân trên địa bàn ấp sống bằng nghề trồng lúa, trồng màu là chính; với công tác tuyên truyền, vận động hội viên nông dân tham gia phong trào thi đua “Dân vận khéo” thông qua sinh hoạt Chi hội hàng tháng và kết hợp công tác tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật, chuyển đổi cây trồng vật nuôi nhằm phát triển kinh tế bền vững trên địa bàn.

ảnh minh họa

Ông Huỳnh Sang, Chi hội Trưởng Hội Nông dân ấp chia sẻ: thực hiện điều lệ Hội và chấp hành tốt Quy định 784 của BTV Tỉnh ủy. Ban Chấp hành Chi Hội Nông dân ấp tổ chức sinh hoạt đều đặn, hàng tháng; chi Hội làm tốt công tác phát triển hội viên, thu hội phí; vận động Quỹ hỗ trợ nông dân đạt chỉ tiêu trên giao. Năm 2021 vừa qua được Ban điều hành QHTND huyện cho 06 hội viên vay vốn và tập huấn hướng dẫn nuôi bò sinh sản với số tiền 135 triệu đồng mỗi hội viên vay với số tiền 22.500.000đ, thời hạn vay là 36 tháng, mức phí 0,7%/tháng. Hiện nay đàn bò của 06 hội viên đang phát triển tốt. Thông qua từ nguồn Quỹ hỗ trợ nông dân đã góp phần phát triển kinh tế, tăng thu nhập gia đình hội viên nông dân. Hội Nông dân xã tiếp tục xây dựng dự án hỗ trợ nhân rộng các ấp còn lại trên địa bàn xã Hàm Giang để giúp hội viên nông dân phát triển kinh tế góp phần ổn định cuộc sống./.

Ngô Hoàng Huynh – CT HND xã Hàm Giang