Đồng chí Giang Na Rông đắc cử Chủ tịch Hội Nông dân huyện Trà Cú
Ngày 02/6, Hội Nông dân huyện Trà Cú tổ chức Đại hội đại biểu Hội Nông dân lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Có 174 đại biểu đại diện 17.619 cán bộ, hội viên nông dân toàn huyện tham dự Đại hội.

Đại biểu dự Đại hội.

Tham dự đại hội có các đồng chí: Ngô Hene, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; Kim Sang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Trà Cú; Lê Thanh Bình, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện.

Với chủ đề “Đoàn kết - Đổi mới - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển”, Đại hội nghiêm túc đánh giá những kết quả quan trọng đã đạt được trong nhiệm kỳ 2018 - 2023; rút kinh nghiệm, khắc phục những hạn chế, khuyết điểm; đề ra phương hướng, giải pháp tổ chức thực hiện tốt hơn nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân trong nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Nhiệm kỳ qua, hoạt động Hội và phong trào nông dân huyện Trà Cú luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ và đạt được nhiều kết quả nổi bật. Hội Nông dân 02 cấp đa dạng hóa hình thức tập hợp hội viên, chất lượng hội viên được nâng lên. Các phong trào hành động cách mạng trong hội viên, nông dân như: phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi, giúp nhau phát triển kinh tế gia đình được duy trì, phát huy tốt, các mô hình kinh tế, kinh tế hợp tác, mô hình chuyển đổi sản xuất được triển khai nhân rộng và đạt được những kết quả tích cực, thu hút sự hưởng ứng của hội viên, được các cấp ủy Đảng, chính quyền ghi nhận.

Đặc biệt, phong trào nông dân chung tay XDNTM được chú trọng triển khai, tổ chức 622 cuộc tuyên truyền về XDNTM có 15.861 lượt hội viên dự, trên 700 lượt ra quân vệ sinh môi trường, với trên 15.000 lượt người tham gia thu gom và xử lý trên 80 tấn rác thải, phát quang 150km đường nông thôn, làm mới, sửa chữa 36km đường, 09 cầu nông thôn, đóng góp hơn 500 triệu đồng, 290 ngày công lao động, tham gia xây dựng và duy tu, bảo dưỡng nhiều công trình hạ tầng nông thôn… Bên cạnh, công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, các phong trào thi đua của Hội được tổ chức thực hiện có hiệu quả, thực hiện đạt và vượt nhiều chỉ tiêu Nghị quyết.

Đồng chí Ngô Hene phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Ngô Hene, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh biểu dương những kết quả đạt được của Hội Nông dân huyện Trà Cú trong nhiệm kỳ 2018 - 2023. Đồng thời, chỉ đạo thời gian tới các cấp Hội tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên, nông dân tích cực ứng dụng chuyển giao tiến bộ kỹ thuật, công nghệ mới, góp phần triển nông nghiệp, chung tay XDNTM, chăm lo phát triển sản xuất nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nông dân.

Tập trung giải pháp xây dựng tổ chức Hội vững mạnh toàn diện về tư tưởng chính trị, tổ chức và hành động, xứng đáng là vai trò trung tâm và nòng cốt trong công tác Hội và phong trào nông dân. Tiếp tục nỗ lực thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp về phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Thực hiện các nội dung đột phá trong phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, tạo điều kiện cho hội viên nông dân phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống vật chất tinh thần, góp phần phát triển kinh tế - xã hội.

Các cấp Hội thực hiện tốt việc kết nối, hỗ trợ tạo vùng nguyên liệu sản xuất tập trung theo chuỗi giá trị giúp nâng cao giá trị sản phẩm chủ lực địa phương, không ngừng học hỏi, nắm bắt kinh nghiệm và phương pháp sản xuất theo hướng hiện đại. Xây dựng thế hệ “nông dân mới” là chủ thể, làm nòng cốt, chú trọng lĩnh vực “sản xuất nông nghiệp theo hướng công nghệ cao, kinh tế nông nghiệp, chuyển đổi số, thương mại điện tử” làm nền tảng vững chắc thúc đẩy nền nông nghiệp phát triển theo hướng hiện đại, đủ sức cạnh tranh trên thị trường…

Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện Trà Cú nhiệm kỳ 2023 - 2028 ra mắt Đại hội.

Đại hội bầu Ban Chấp hành khóa mới gồm 27 đồng chí, 07 đồng chí vào Ban Thường vụ; bầu 25 đại biểu chính thức dự Đại hội Hội Nông dân tỉnh lần thứ IX. Đồng chí Giang Na Rông được đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội Nông dân huyện Trà Cú, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Ghi nhận kết quả hoạt động nhiệm kỳ 2018 - 2023, tại Đại hội, Chủ tịch UBND huyện Trà Cú tặng 14 giấy khen 07 tập thể và 07 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Đồng chí Lê Thanh Bình, Chủ tịch UBND huyện Trà Cú trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Đồng chí Kim Sang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Trà Cú trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Nhiệm kỳ 2023 - 2028, với chủ đề “Đoàn kết - đổi mới - sáng tạo - hội nhập - phát triển”, đại biểu Đại hội thống nhất đề ra 15 chỉ tiêu để phấn đấu hoàn thành nghị quyết đại hội đề ra.

Tin, ảnh: NGỌC XOÀN